CN, 07 / 2020 9:05 chiều |

Những đinh ốc han gỉ, cúc lẻ sứt mẻ, chìa khoá cũ hay bất cứ những đồ vặt vãnh bỏ đi đều trở thành vật trang trí hết sức ấn tượng cho bạn tự chế khung ảnh độc đáo. Hướng dẫn tự làm tranh cắt giấy cực dễ mà thú vị Hướng dẫn một cách trang trí nhà 8/3 đơn giản với hoa giấy tự tạo Những cách làm cây thông Noel cực kì độc

Chuẩn bị:

– 1 khung ảnh nhựa loại đơn giản, rẻ tiền

– Nhiều phế liệu nhỏ như đinh ốc, cúc, dây chuyền, chìa khoá, thìa dĩa, ổ khoá nhỏ, phụ liệu may,…

– Keo dán (keo sữa hoặc loại keo dán chắc chắn), tăm bông, miếng mút nhỏ và dầu bóng

– Sơn phun mạ vàng hoặc mạ đồng

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 2

Cách làm:

Bôi keo vào từng phế liệu một và xếp dán hỗn độn trên thành khung ảnh. Chú ý cân đối giữa các kiểu hình thù khác nhau của chúng, không dồn một chỗ các hình đồng dạng. Những phế liệu có hình thức đẹp thì dán lên phía trên.

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 5

Phun sơn mạ vàng hoặc mạ đồng lên toàn bộ phần khung vừa dán trang trí. Sơn cả phần thành cạnh bên của khung.

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 7

Những chỗ khuất kín hoặc chồng chéo các vật nhỏ lên nhau có thể sơn không vào tới thì bạn dùng tăm bông thâm sơn chấm lại cho kín đặc màu sơn.

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 9

Để sơn thật khô thì bạn dùng miếng mút nhỏ thấm dầu bóng bôi đều lên bề mặt khung ảnh cùng những vật trang trí đã phun sơn đồng bộ.

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 11

Thật dễ dàng và nhanh chóng để sở hữu một khung ảnh tự chế thật độc đáo phải không bạn? Mỗi khi dọn ngăn kéo hay hộp đồ, bạn thường bỏ đi rất nhiều thứ vặt vãnh như đinh ốc cũ, cúc lẻ, dây chuyền hỏng,… Hãy áp dụng cách tự chế khung ảnh độc đáo từ những đồ bỏ đi đó nhé!

Độc đáo cách tự chế khung ảnh từ đồ bỏ đi 13

Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách thay cho những phế liệu nhỏ là những hoa lá khô hay những mẫu đất sét nặn nhỏ xinh, dán quanh khung ảnh rồi phun sơn mạ vàng, hiệu quả rất đẹp mắt! Chúc bạn thành công nhé!

Bài viết cùng chuyên mục