CN, 07 / 2020 7:37 chiều |

(Làm Đẹp)

– Hôi miệng không thể làm khó bạn được chỉ bằng những phương pháp đơn giản.

Hôi miệng không phải là bệnh nhưng lại khiến chúng ta ngại giao tiếp và mất tự tin, đặc biệt là những người làm lĩnh vực ngoại giao và phụ nữ. Những loại thuốc xịt thơm miệng hay những viên kẹo ngậm trên thị trường có

tác dụng

nhanh nhưng chỉ được trong thời gian ngắn, sau đó hơi thở có mùi vẫn đeo bám bạn cho tới cuối ngày. Vậy làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này nhanh chóng và triệt để?

hôi miệng
Hôi miệng không phải là bệnh nhưng lại khiến chúng ta ngại giao tiếp và mất tự tin.

Đinh hương

Cây đinh hương là một trong các loại thảo dược quý. Bạn có thể sử dụng đinh hương bằng cách ngâm đinh hương mềm rồi bỏ vào miệng ngậm, sau đó nhai trực tiếp trong khoảng 1 phút. Liên tục duy trì cách chữa hôi miệng này trong một thời gian bạn sẽ thấy mùi hôi dần biến mất.

Lá bạc hà

Ngoài cách dùng lá bạc hà để ăn sống, bạn có thể dùng nước bạc hà để súc miệng hàng ngày. Bạn có thể mua nước súc miệng chiết xuất từ bạc hà tại các cửa hiệu thuốc hay sử dụng lá bạc hà tươi (càng già càng tốt) để giã lấy nước cốt sau đó pha với nước và dùng súc miệng hàng ngày. Mang đến cho bạn một hơi thở thơm mát mà không cần các loại kẹo, hay thuốc xịt nào..

Rau mùi tây

Tinh chất diệp lục trong rau mùi tây có khả năng hạn chế vi khuẩn và những tác nhân khác trong miệng gây ra mùi hôi khó chịu. Bạn nhai lá mùi tây đã ngâm giấm hay súc miệng bằng nước ép rau mùi tây để chữa hôi miệng dứt điểm.

Trà

Các thức uống không đường như trà đen, trà xanh có thể giúp xua tan mùi hôi của hơi thở. Hợp chất chống oxy hóa polyphenol trong trà có tác dụng tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn gây ra hôi miệng.

Dùng sữa chua lợi khuẩn

Trong sữa chua có lactobacillus bulgaricus và streptococcus thermophiles. Hai thành phần này có khả năng “chiến đấu” với các vi khuẩn gây hôi miệng. Ăn khoảng 170 gam sữa chua không đường mỗi ngày (sữa chua có đường gia tăng sự phát triển của vi khuẩn trong miệng) sẽ giúp giảm hàm lượng hợp chất hydrogen sulfide gây mùi trong miệng. Nghiên cứu cho biết những người ăn sữa chua thường xuyên cũng làm giảm các mảng bám tích tụ trên răng.

Bài viết cùng chuyên mục