CN, 07 / 2020 7:29 chiều |

Nam hay nữ đều có thể rơi vào hai thái cực trái ngược nhau là suy giảm tình dục và rối loạn sinh lý tình dục là “cương” và “nhu”. Biết cách ăn uống sẽ giúp bạn cân bằng tình dục. 4 loại thực phẩm càng ăn càng ‘teo’ vòng 1 Cách làm son môi từ củ dền Những món càng ăn nhiều…càng giảm cân

Ở nam giới, khi nhu cầu và khả năng tình dục quá mạnh được gọi là cương dương, còn ở nữ giới được gọi là âm nâu hoặc bạch dâm.

Ở nam giới, khi nhu cầu và khả năng tình dục quá yếu được gọi là nhược dương hay chứng dương nuy, còn ở nữ giới được gọi là lãnh cảm hay lãnh dục.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cương nhu ở cả hai phái do yếu tố di truyền, bẩm sinh (tiên thiên); do ăn uống, sinh hoạt, lao động, môi trường, tình cảm, cảm xúc… (hậu thiên).

Để cải thiện cương nhu

Để cải thiện tình trạng cương nhu có nhiều biện pháp khác nhau, trong đó ăn uống có vai trò quan trọng. Đương nhiên chỉ một mình thức ăn, đồ uống thôi thì chẳng làm nên trò trống gì nếu không tính đến nhiều yếu tố khác như tuổi tác, tình trạng sức khỏe, thói quen sinh hoạt…

Dưới đây là những thực phẩm, món ăn, vị thuốc, giúp cải thiện tình trạng cương, nhu tình dục:

– Nhóm thịt đỏ, gồm thịt chó, bò (80 g thịt bò mộng có thể giúp sản sinh thêm tinh trùng), hươu, cừu, trứng (hoạt chất có trong tinh dịch), tinh hoàn (nhiều argimin).

– Nhóm thịt trắng chủ yếu là thịt gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ và bồ câu đực…

– Về thực vật, có thể kể đến rau các loại (cải bắp, súp lơ…) chứa nhiều vitamin E và nhóm quả khô (đậu phộng, mè, hướng dương…) chứa nhiều arginin, hoạt chất quan trọng giúp “tiếp lửa” cho sự sung sướng.

– Bộ phận sinh dục động vật như pín – có nhiều vitamin E (còn gọi là vitamin tình yêu), dâu tây giúp duy trì sự ham muốn.

– Vitamin A giúp kích thích và bảo vệ tầng bì cơ quan sinh dục.

– Vitamin C giúp tăng khả năng sinh dục bằng cách uống 4 ly cam vắt mỗi ngày.

– Vitamin B12 giúp tăng sản lượng tinh trùng.

– Nhóm đồ uống, có thể kể đến một số loại rượu như rượu nhung hươu, rượu hải mã, rượu lộc tiên (cơ quan sinh dục ngoài của hươu đực), rượu hải cẩu thận (cơ quan sinh dục ngoài hải cẩu đực), rượu dâm dương hoắc…

Làm giảm bớt cương dương

– Nước cam thảo tuy có vị ngọt ngọt, mát mát rất dễ uống nhưng chúng có chứa phytoestrogens, có thể làm giảm mức testosterone của các quý ông. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến kích thích tố ở các nam giới mà còn ảnh hưởng đến sự kích hoạt ham muốn tình dục ở  phụ nữ.

– Đậu nành rất tốt cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu các quý ông tiêu thụ quá nhiều nó lại có tác dụng tương tự  cam thảo, làm giảm testosterone, giảm ham muốn.

– Các loại đồ uống chứa cồn hoặc rượu nếu được tiêu thụ quá mức cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục.

– Nước lá rau mùi cũng có thể làm giảm mức testosterone, từ đó làm giảm khả năng ham muốn ở nam giới.

– Nếu uống nước hoặc ăn kẹo bạc hà quá nhiều cũng có thể giảm mức testosterone trong cơ thể và có thể tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục.

– Các thành phần chính của nước tăng lực là quinine – một thành phần làm giảm nồng độ testosterone.

– Uống quá nhiều loại nước ngọt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thành động mạch. Điều này ức chế sự lưu thông máu đến vùng sinh dục và làm giảm ham muốn tình dục.

Những nghiên cứu cho thấy các loại đồ uống chứa cồn hoặc rượu nếu được  tiêu thụ quá mức cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục. Nguyên nhân là do sau khi uống, bạn sẽ có xu hướng chán nản và đau đầu.

Bài viết cùng chuyên mục