CN, 07 / 2020 9:00 chiều |

Những thứ như bìa cứng, tấm card màu đen, keo dán cũ, quần áo cũ, vỏ trứng, bí ngô, lá khô, bóng đèn, vv… đều có thể trở thành những vật trang trí rùng rợn cho đêm Haloween đấy. Những loại cây cảnh nên trồng trong nhà Cách trang trí nhà bằng vỏ trứng Làm sao để có mâm ngũ quả đẹp ngày tết?

Những tấm bia mộ rùng rợn từ bìa cứng

Trước tiên, với những tấm bìa cứng lớn, bạn có thể dùng nó để cắt thành những ngôi mộ giả đặt trong vườn. Sau đó, bạn dùng sơn màu xám, đen để sơn lên chúng, và đừng quên, dùng bút màu ghi lên đó những dòng chữ thật rùng rợn nhé.

Kết hợp thêm hình nộm và những dòng chữ thật rùng rợn.

Trang trí cho tường và cửa sổ

ngày Halloween

Những miếng bìa nhỏ còn thừa, bạn hãy tận dụng cắt thành hình những con dơi, hay con ma, nhện, bộ xương người, đầu lâu… Sau đó, dùng bút màu để tô thêm mắt, mũi  cho thêm sinh động. Những thứ này có thể dán trên tường, trên cửa sổ, hoặc treo trên cây ngoài vườn.

Dưới ánh đèn vàng hay đỏ, những hình ảnh này càng hãi hùng hơn.

Mạng lưới nhện từ dây và len

Dây hoặc len có thể dùng để tạo ra những lưới nhện khổng lổ trang trí cho cửa ra vào, cửa sổ… Thêm một vài chú nhện vừa cắt bằng bìa cứng đen, bạn sẽ tạo thành một màng nhện lý tưởng cho ngày Halloween.

Những màng nhện “tự chế” được treo lên  chiếc đèn phòng khách.

Thêm một vài chú nhện nữa là bạn đã có ngay một màng nhện để trang trí ở cửa.

Trang trí nhà với bí ngô

Bí ngô là thứ trang trí không thể thiếu trong ngày Haloween. Để tạo sự sinh động hơn, bạn chọn quả có màu chín đỏ, vàng, hoặc xanh, và dùng tài khéo tay của mình để khoét thành hình mắt, mũi, sau đó đặt trước cửa vào, hoặc treo lên cây. Những quả bí ngô này còn thể làm mặt cho quái vật ở bên dưới nữa đấy.

Thêm đèn  chiếu sáng để làm nổi bật hơn trong đêm Haloween nhé.

Còn nếu không có bí ngô, bạn có thể dùng giấy màu để cắt bí ngô, mèo đen, hoặc các hình ảnh khác của Halloween. Những thứ này có thể dán lên cửa sổ, hoặc trên các bức tường.

Những chú mèo ngộ nghĩnh được tạo ra từ giấy màu.

Tận dụng quần áo cũ và vải thừa để làm… quái vật

Từ những bộ quần áo cũ, găng tay của mọi người trong gia đình hay vải thừa và mặt nạ đã không dùng đến, bạn có thể tận dụng để làm hình quái vật. Bảo đảm những thứ này sẽ khiến các vị khách của bạn kinh hãi vô cùng.

Dùng bút màu hoặc sơn để tô vẽ mặt mũi hình quái vật.

Chỉ với bí ngô, quần áo thừa, găng tay, ủng  và một ít cây để chống là bạn đã có những hình nộm thật ấn tượng.

Những đồ không dùng đến như sợi xích, có thể khoác lên hình quái vật cho thêm kinh dị.

Làm ma từ những mảnh vải thừa

Còn gì thú vị hơn, khi chào đón các vị khách trong đêm Haloween ngay từ cửa là một “dàn ma” ngộ nghĩnh? Làm những con ma này cũng thật đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra chúng bằng cách dùng một ít vải trắng, một ít đèn.

Những con ma ngộ nghĩnh này có thể đặt trước cửa nhà.

Không gian trở nên “u ám” hơn với những mảnh vải vụn trắng và hình dơi đen.

Làm mặt nạ từ vỏ trứng

Những vỏ trứng đã bỏ đi, bạn hãy xếp gọn lại để làm mặt nạ nhé. Đầu tiên, bạn lấy hết lòng bên trong cẩn thận và rửa sạch, sau đó sơn màu và vẽ lên, tạo thành ma, đầu lâu, quái vật, phù thủy… dùng làm vật trang trí trong nhà. Những chiếc đầu lâu “tí hon” kinh dị này treo trên cửa ra vào, hoặc trên cây cũng là ý tưởng rất thú vị để “đe dọa” những vị khách của bạn đấy.

Bạn có thể tạo ra muôn hình vạn trạng từ vỏ những quả trứng.

Chúc các bạn sẽ trang trí thành công cho ngôi nhà mình trong lễ Haloween năm nay!

Bài viết cùng chuyên mục