T6, 08 / 2023 2:02 chiều | admin

Luôn giữ chai nước bên mình

Khi đi bất cứ đâu, hãy để sẵn trong túi xách một chai nước nho nhỏ. Sẽ ngon hơn nếu bạn để lạnh trước khi đem đi. Nhớ rằng “nhấm nháp” chai nước của bạn thường xuyên nhé. Đừng chờ đến khi khát mới uống nghĩa là cơ thể quá thiếu nước rồi đấy.

Trái cây

Ăn nhiều trái cây và rau xanh, đặc biệt như dưa hấu, dưa chuột rất thích hợp cho mùa hè nóng bức đồng thời chứa lượng nước lớn cung cấp cho cơ thể.

Uống trải đều trong ngày

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc uống thật nhiều nước thì hãy trải đều lượng nước lấy vào trong suốt cả ngày. Bạn không cần phải cố gắng uống đủ hai lít nước nếu không thể. Uống ít nhưng thường xuyên sẽ giúp cơ thể luôn được cung cấp nước đầy đủ, kịp thời.

Tránh uống rượu

Đặc tính của rượu là khử nước, như vậy càng uống nhiều rượu cơ thể bạn càng mất nước nhanh hơn những người bình thường. Nên tránh uống rượu hoặc uống ít nhất ở mức có thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn làm việc hoặc thường xuyên ở ngoài trời với thời tiết nóng bức.

Thêm lát chanh

Nếu với bạn, cốc nước trắng thật vô vị, hãy thử cắt thêm vài lát chanh vào nhé. Chanh giúp tạo hương vị và trông sẽ bắt mắt, hẫp dẫn hơn.

Thức uống đa dạng

Với sự đa dạng các loại nước uống hiện nay thì bạn không có lý do gì để từ chối cung cấp nước thường xuyên cho cơ thể cả. Tuy nhiên, tốt nhất là nên uống nước hoa quả tươi, hạn chế thức uống có nhiều đường hoặc nước ngọt nhân tạo.

Cốc trà nóng

Nếu bạn thích uống những loại nước ấm, nóng thì có thể uống trà, thảo dược. Chúng cũng được tính là “đem” nước đến cho cơ thể đấy.

Bài viết cùng chuyên mục