T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn trước khi mua mỹ phẩm thì hãy nhớ dùng nước để thử nhé!

Tác hại khi dùng mỹ phẩm chứa chì

cách chọn mỹ phẩm
Các loại mỹ phẩm chứa chì gây hại cho sức khỏe con người.

Các loại mỹ phẩm, thường có chứa chì – một chất cực kỳ gây hại cho sức khỏe con người. Chì thường gây bệnh cho các cơ quan nội tạng như dạ dày, não và phổi nếu hấp thụ trong thời gian dài. Chì trong son môi là rất nguy hiểm vì phụ nữ thường xuyên vô tình “ăn” phải son của mình. Càng nhiều chì thì mỹ phẩm càng lâu phai.

Kẻ mắt, mascara, và các loại phấn trang điểm cho mắt khác nhau có thể gây ra những tác hại rất nghiêm trọng cho mắt của bạn. Mascara có thể gây mù lòa vì nó có chứa Pseudomonas aeruginosa là một vi khuẩn điều trị rất có hại. Khả năng chịu nóng và lạnh vi khuẩn này là rất khó khăn để loại bỏ từ mascara và thường gây ô nhiễm nó mặc dù nhiều biện pháp phòng ngừa.

Một trong những lý do chính để chuyển sang chăm sóc cơ thể một cách tự nhiên chính là ảnh hưởng của hóa chất lên nội tiết tố sinh sản của phụ nữ. Các hóa chất như paraben, sunfat, phthalates có thể thay đổi kích thích tố tự nhiên. Điều này có thể gây rối loạn nội tiết tố tự nhiên của chúng ta và có thể dẫn đến PCOS (buồng trứng đa nang).

Thử mỹ phẩm bằng cách cho vào nước

Nếu mỹ phẩm của bạn khi cho vào nước nó có thể hòa tan trong nước, điều này có nghĩa là da của bạn có thể hấp thu tốt loại mỹ phẩm mà bạn đang thử. Và đó là loại mỹ phẩm bạn nên dùng. Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc, điều đó có nghĩa là trong đó có chứa những thành phần chiết xuất từ các kim loai nặng, chì, thuỷ ngân…. Loại mỹ phẩm này rất độc hại với sức khỏe người sử dụng, nhất là với phụ nữ có thai nếu dùng các loại mỹ phẩm này, con sinh ra có thể bị bại não.

Nhận biết mỹ phẩm có chứa chất độc hại corticoid

Nếu da nhiễm chất độc hại corticoid, da sẽ trở nên yếu đi, mẩn đỏ, ngứa trên da hay lộ cả mạch máu trên da…dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm về da. Bạn cần phòng tránh và loại bỏ những loại mỹ phẩm chứa chất độc hại đó.

Khi mua mỹ phẩm về sử dụng bạn nên chú ý những dấu hiệu sau:

Da căng mịn rất nhanh chỉ trong vòng một đêm

Da trắng một cách nhanh chóng

Da mọng nước và mềm mọng một cách nhanh chóng

Mụn và nám mờ đi một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngày

Nếp nhăn và sẹo mụn biến mất một cách dễ dàng một cách nhanh chóng

Đây là những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết được ngay trong thời gian đầu sử dụng mỹ phẩm. Hãy xem xét và có nên dừng lại việc sử dụng mỹ phẩm này không? Khuyên bạn nên tìm đến chuyên gia để tìm được cho mình loại mỹ phẩm an toàn nhất.

Bài viết cùng chuyên mục