T6, 03 / 2023 11:03 chiều |

Một chi tiết nhỏ nhưng lại khiến chúng ta giảm bớt sự tự tin trong những dịp quan trọng. Bí quyết trang điểm mê hoặc đàn ông 4 xu hướng lông mi giúp vẻ ngoài thêm phần cuốn hút Học cách make up với môi hồng cánh sen cuốn hút (Video)

Đôi kính vốn là người bạn thân thiết của mắt chúng ta. Với những cô nàng bị cận, đôi kính là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, khi ra ngoài vào lúc ban ngày thì đeo kính râm sẽ bảo vệ vùng da quanh mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt. Đeo kính thường xuyên sẽ gây ra những vết hằn trên da, đặc biệt là ở phần sống mũi hay những vết cháy nắng khiến da không đều màu. Chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng lại khiến nhiều cô nàng cảm thấy mất tự tin. Dưới đây là một vài tips đơn giản giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Để da phục hồi tự nhiên

Trước khi tới địa điểm cần đến, bạn hãy tháo mắt kính và massage mặt trong vài phút theo chuyển động tròn, đặc biệt ở vùng da xung quanh mắt. Biện pháp tuy đơn giản nhưng giúp cải thiện một phần không nhỏ.

Mẹo xóa nhanh vết hằn do kính mắt gây ra 1

Điều chỉnh lớp make up

Một tips dễ-như-ăn-kẹo khác là không vội vàng phủ phấn lên vùng da xung quanh mắt, sống mũi cho đến khi bạn tới địa điểm cần đến. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị cakey (tình trạng lớp trang điểm bị đóng nếp, làm lộ rõ tì vết trên khuôn mặt). Phần cần lưu ý nhất chính là sống mũi. Nếu bạn có thói quen trang điểm vào mỗi buổi sáng, nên để nguyên khu vực này trong quá trình trang điểm. Khi tới nơi thì hãy lấy một chút kem che khuyết điểm và dùng ngón tay vỗ đều lên sống mũi.

Một vài mỹ phẩm tiện lợi

Nên dùng kem che khuyết điểm dạng bút (concealer pencil) loại mượt, mịn nhưng mau khô. Chúng rất tiện lợi và mang lại độ chính xác cao khi sử dụng. Tiếp đến là đánh lên một lớp phấn phủ không màu (màu trắng) hoặc phấn nền dạng bột nén 2 trong 1 (powder foundation) có cả chức năng phấn nền và phấn phủ. Bạn có thể khiến lớp trang điểm tự nhiên hơn bằng cách thêm nước bằng cách xịt khoáng. Chính khoáng chất làm da bạn sạch hơn, hạn chế chất dầu và sắc da trông cũng sáng bóng hơn.

Mẹo xóa nhanh vết hằn do kính mắt gây ra 2

Bài viết cùng chuyên mục