CN, 07 / 2020 7:28 chiều | admin

Xa thì nhớ, gần nhau thì…cãi

Khi không gặp mặt nhau, bạn luôn tìm mọi cách để bắt liên lạc với đối phương: hỏi thăm thông tin qua bạn bè, lên facebook xem người ấy cập nhật gì mới, thậm chí khi rảnh rỗi còn lên google…tìm thông tin của người ấy trên mạng để hiểu hơn. Thế nhưng khi bắt đầu trò chuyện cùng nhau, bạn sẽ tìm lí do để…chọc ghẹo nhau, rồi phát sinh mâu thuẫn, sau đó sẽ có một người giận và một người phải chủ động làm hòa. Cả hai đều có tình cảm với nhau, nhưng luôn cố che giấu điều đó. Bạn không ý thức được rằng, càng che giấu thì cảm xúc càng lộ rõ.

Việc cãi nhau chỉ là cái cớ để cả hai muốn trò chuyện cùng nhau, khi họ quá lúng túng để có thể nói những chủ đề nghiêm túc.

Hành động luôn ngược với suy nghĩ

Bạn quan tâm tới người ta, nhưng không bao giờ bộc lộ điều đó. Hay nói cách khác, bạn sợ rằng người ta ỷ lại khi nhận được tình cảm từ bạn quá nhiều. “Cái tôi” trong bạn vẫn lấn át cảm xúc của bạn. Vì vậy, dù bạn có yêu người ấy thì bạn cũng rất lí trí: muốn nhắn tin hỏi thăm nhưng không chịu nhắn trước, muốn rủ đi chơi nhưng lại thôi…

Chính điều này đã khiến cho những cặp đôi chưa quen luôn tự làm vấn đề thêm rắc rối. Những chuyện đơn giản đối với các cặp đôi khác lại là một vấn đề phức tạp với họ.

Khi giận không bao giờ nói lí do

Khi giận nhau, cả hai thường có một sự im lặng đáng sợ. Thường thì họ chọn cách im lặng vì một phần tự ái, một phần vì họ mặc định: “Đã là gì của nhau đâu?”. Nhưng chính vì vậy mà cảm xúc trong họ mãnh liệt gấp nhiều lần so với những cặp đôi đã quen. Khi giận nhau, họ thường rất bực tức và có thể không nói chuyện suốt vài tuần liền.

Chính điều này đã khiến rất nhiều cặp đôi phát sinh mâu thuẫn không đáng có. Họ không cùng nhau giải quyết rắc rối, mà chỉ im lặng rồi hiểu theo cách của riêng mình. Ai cũng muốn “cái tôi” của mình được tôn trọng, và thế là họ mãi ở trong vòng luẩn quẩn, thích nhau nhưng chẳng là gì của nhau.

Thích nhìn trộm nhưng không dám nhìn trực diện

Bạn hay nhìn lén người ấy, điều đó giúp bạn phát hiện ra được nhiều điều thú vị. Nhưng khi người ấy nhìn lại bạn, bạn lại lảng tránh. Vì đơn giản, bạn sợ người ta đọc được cảm xúc trong đôi mắt bạn.

Vậy có nghĩa là bạn chỉ rung động nhất thời, chưa yêu? Không hẳn. Chỉ là bạn còn nhút nhát và chưa dám thổ lộ lòng mình.

Hay ghen theo kiểu tiêu cực

Những cặp đôi chưa quen thường không có sự ràng buộc, nên họ rất lo sợ bị mất người ấy. Vậy nên nếu biết người ấy hơi thân mật với bạn khác giới một chút thôi, thì người còn lại (là bạn) sẽ suy nghĩ đủ điều. Bạn sẽ tưởng tượng ra những tình huống vô cùng tiêu cực và từ đó cảm xúc bạn bị ảnh hưởng theo như thế. Nếu không tìm được người để chia sẻ cảm xúc ghen tuông này, rất có thể bạn sẽ bắt đầu cư xử vô lí với người ấy, làm cho người ấy tức giận… Và bạn sẽ chẳng bao giờ thừa nhận rằng bạn đang ghen cả.

Những cặp đôi chưa quen nhau thường như vậy đấy. Tuy nhiên chính những cảm xúc mới mẻ này sẽ nuôi dưỡng tình cảm theo thời gian. Đến một lúc thích hợp, khi cả hai sẽ sẵn sàng thì bạn và người ấy sẽ chính thức có sự ràng buộc.

Bài viết cùng chuyên mục