T6, 08 / 2023 1:13 chiều | admin

Tình yêu trong sáng

Đây là kiểu tình yêu đơn giản nhất, nó không có sự ràng buộc và chắc chắn không liên quan đến tình dục. Thứ tình cảm trong sáng, thuần khiết này thường hình thành khi chúng ta ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa có kinh nghiệm sống, kinh nghiệm yêu và nó giống với sự rung cảm hơn là tình yêu.

Kiểu tình yêu này xuất hiện khi bạn bắt gặt một nụ cười dễ thương, một cử chỉ ân cần. Thậm chí bạn yêu mà không biết rõ người ấy là ai, yêu chẳng vì lý do gì.

Yêu điên cuồng và giày xéo con tim

Đó là kiểu tình yêu mãnh liệt nhưng bạn không bao giờ muốn thể hiện cho người ấy biết tình cảm của mình. Trong khi những người yêu nhau có nhu cầu chia sẻ mọi chuyện với nhau thì với kiểu yêu này, người trong cuộc chỉ tìm cách để gây sự chú ý của đối phương mà thôi.

Thứ tình yêu này giống như tình cảm của người hâm mộ dành cho các ngôi sao, diễn viên, giáo viên…. Bạn một lòng một dạ dành tình cảm cho người ấy với sự ngưỡng mộ vô bờ.

Bạn có thể bất chấp tất cả, làm mọi việc chỉ để nhận được một ánh mắt hướng về mình. Và khi không được chú ý, bạn sẽ rơi vào tột cùng thất vọng. Còn chỉ cần một lần thấy người ấy mỉm cười với mình, bạn đã âm thầm sung sướng vì mơ tưởng đến những điều xa xôi hơn.

Tình yêu không cần sự đáp lại

Những người trải qua kiểu tình yêu này sẽ mang nỗi đau đớn xé nát tâm can. Đó cũng là thứ tình cảm có chút sợ hãi. Nó xảy ra khi bạn thích một ai đó và bạn biết rõ người đó sẽ không bao giờ đáp lại tình cảm của bạn (vì người đó đã có đôi, vì bạn không phải típ người mà người ấy thích).

Dù biết sẽ không nhận được hạnh phúc khi yêu nhưng bạn vẫn nuôi dưỡng kiểu tình yêu này từng ngày, từng giờ một.

Các chuyên gia tâm lý coi đây là kiểu tình yêu tiêu cực, nó không được khuyến khích bởi chỉ mang lại đau khổ cho người trong cuộc. Tuy nhiên, trải nghiệm kiểu tình yêu này sẽ cho bạn hiểu được giá trị đích thực của tình yêu là gì?

Những kiểu tình yêu ít nhiều bạn đã trải nghiệm trong cuộc đời - Gia Đình - Tình Yêu - Cẩm nang gia đình - Cẩm nang sống - Tuổi trẻ và tình yêu

Một tình yêu trong sáng và thuần khiết.

Tình yêu ám ảnh

Khi bạn và người ấy yêu nhau nhưng vì một lý do nào đó mà hiện tại hai người không được ở bên nhau, bạn sẽ luôn bị ám ảnh vì những giây phút ở bên người ấy. Đó chính là kiểu tình yêu này.

Những người rơi vào tình yêu ám ảnh giống như tâm trạng của một người “nghiện”. Họ thấy thiếu vắng, cô đơn, thậm chí tiêu cực hơn là thiếu sức sống khi không được ở cạnh người ấy.

Kiểu tình yêu này thường xảy ra với những người yêu lần đầu. Khi ấy, tình cảm dành cho đối phương rất nặng nề và họ chưa biết làm thế nào để thoát ra khỏi suy nghĩ ám ảnh về người yêu cả.

Tình yêu ích kỷ

Tình yêu ích kỷ vẫn xảy ra giữa hai người. Nhưng trong khi một anh chàng nào đó yêu bạn thì bạn chỉ yêu chính bản thân mình. Đây là thứ tình cảm đề cao bản thân, không quan tâm đến đối tác và hạnh phúc của họ.

Những người yêu ích kỷ thường là kẻ thông minh. Họ chỉ chấp nhận bắt đầu một mối quan hệ với người khác khi biết mình sẽ nhận được những gì sau mối quan hệ này.

Nếu biết người mình yêu ích kỷ như thế, đừng cố yêu mà nên chấm dứt với họ. Còn nếu bạn là con người thích thứ tình yêu ích kỷ thì nên nhớ bạn sẽ không bao giờ nhận được tất cả nếu không chịu cho đi một thứ gì.

Tình yêu chớp nhoáng

Kiểu tình yêu này rất dễ thương. Đó là thứ tình cảm tự phát và bạn sẽ nhanh chóng quên đi. Nó chỉ kéo dài một vài vài ngày hoặc vài tuần, thậm chí là vài giây

Bạn gặp gỡ một người nào đó và trong một phút giây ngắn ngủi nhất định, bạn thấy trái tim mình tan chảy vì con người này. Có thể gọi đây là kiểu tình yêu từ cái nhìn đầu tiên nhưng nó không kéo dài được lâu.

Tình yêu sâu đậm

Đã bao giờ bạn trải qua cảm giác rạo rực mỗi khi ôm hoặc hôn người ấy? Rồi khi ở một mình trên giường, bạn chỉ mong sao được người ấy đến ngay lập tức để hai người quấn quýt với nhau. Khi ấy, bạn đã trải qua nhiều kinh nghiệm trong tình yêu, biến tình yêu trở thành thứ tình cảm đầy năng lượng.

Yêu sâu đậm một ai đó cũng là lúc ham muốn tình dục hình thành trong bạn. Hai người sẽ vô cùng khao khát được gặp nhau và ngoài những cử chỉ ôm hôn thân thiết thì nhu cầu được lên giường cùng nhau là có thật.

Tình yêu lãng mạn

Khi bạn gặp được tình yêu lãng mạn, bạn sẽ thấy mọi thứ thật tuyệt vời, cho dù người ngoài nhìn vào có thể coi hành động, cử chỉ yêu đương của bạn là ngớ ngẩn.

Bạn sẽ nhìn mọi thứ màu hồng và rung động trước bất cứ thứ gì liên quan hoặc giông giống người ấy. Mọi thứ trong mắt bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết, bạn muốn ở bên người ấy không phải để ôm hôn, lên giường với nhau mà đôi khi chỉ đề ngồi với nhau trò chuyện cả ngày.

Bạn hài lòng, còn người yêu bạn cảm thấy hạnh phúc trong thứ tình yêu này. Tình yêu lãng mạn ít có thực mà thường xuất hiện trong phim ảnh.

Tình yêu vô điều kiện

Trái ngược với kiểu tình yêu ích kỉ khi mà bạn yêu bản thân mình hơn người khác, tình yêu vô điều kiện là khi bạn yêu người ấy hơn chính con người mình.

Bạn sẽ quan tâm đến người mình yêu nhiều hơn bất cứ điều gì khác trên thế gian này. Đây cũng là một trong những kiểu tình yêu phổ biến trong các câu chuyện cổ tích, tiểu thuyết, bộ phim tâm lý.

Bài viết cùng chuyên mục