CN, 06 / 2021 2:56 chiều |

(Làm Đẹp)

– Dùng tinh dầu giúp chăm sóc da rất tốt. Tuy nhiên, chị em cần thận trọng khi dùng chúng.

Bạn sử dụng tinh dầu quá thường xuyên

sai lầm khi dùng tinh dầu làm đẹp
Sử dụng tinh dầu quá thường xuyên sẽ khiến da ngày càng thêm nhờn.

Nếu bạn có một làn da khô, bạn có thể yên tâm sử dụng tinh dầu dưỡng da vào ngày và đêm. Nhưng nếu bạn có làn da nhờn, bạn có thể sử dụng một loại tinh dầu một lần trong ngày. Sử dụng tinh dầu quá thường xuyên sẽ khiến da vốn đang nhiều dầu trở nên thừa dầu và càng tiết ra nhiều hơn. Vậy nên với da dầu, bạn nên chú ý đến tần suất sử dụng tinh dầu trong một ngày của mình.

Dầu olive là thần dược vậy mua để dùng dần

Đừng lãng phí tiền như vậy dù dầu olive có rẻ và là thần dược đi chăng nữa nhưng nếu nhu cầu của bạn dùng không nhiều thì hãy mua ít thôi dùng đến đâu hết đến đó vừa tránh lãng phí mà công dụng của dầu olive đem lại sẽ được phát huy tối đa.

Dùng tinh dầu trực tiếp bôi lên da

Hãy thật thận trọng khi dùng các loại tinh dầu nguyên chất để dưỡng trên da mặt. Tinh dầu nguyên chất có dược tính rất cao, không phải loại nào cũng có thể sử dụng trực tiếp trên da. Hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất cần phải được pha loãng trong dầu nền (dầu olive, dầu dừa) hoặc trộn với nhiều thành phần khác mới đủ độ dịu nhẹ với da. Nhiều chị em hiện nay còn có những kiến thức rất mơ hồ, dễ nhầm lẫn giữa dầu nền và tinh dầu, nên cũng có thể gặp rất nhiều

tác dụng

không mong muốn khi tự làm mỹ phẩm dưỡng da.

Bài viết cùng chuyên mục