T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Sai lầm tai hại khi nhuộm tóc dưới đây cần bỏ cấp tốc để tránh hại tới mái tóc cũng như da đầu.

Các cô nàng luôn thích thay đổi vẻ ngoài với màu sắc của mái tóc, tuy nhiên, vẫn có những sai lầm khiến các nàng không có được một mái tóc nhuộm ưng ý và không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn phá hỏng mái tóc cũng như da đầu của bạn.

sai lầm khi nhuộm tóc
Các cô nàng luôn thích thay đổi vẻ ngoài với màu sắc của mái tóc.

Sấy tóc trước khi nhuộm

Thông thường, để đảm bảo chất lượng,trước một vài giờ khi nhuộm không được sấy tóc, chỉ nên gội đầu sạch để tóc không còn chứa có các gốc tự do như bụi bẩn, dầu mỡ, mồ hôi…Hơn nữa, nếu bạn sấy tóc thường xuyên cũng như sấy tóc trước khi nhuộn thì mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng gãy rụng vì bị tổn thương tóc.


Chọn màu nhuộm dựa trên màu sắc ghi trên hộp thuốc

Có đôi khi màu sắc trên hộp hay vỏ bao bì chỉ mang tính

quảng cáo

, vì vậy khi chọn mua thuốcnhuộm cần tìm hiểu kỹ nơi bán hay những người đã qua sử dụng để biết rõ chất lượng cụ thể.


Thay đổi màu tóc nhanh

Một mái tóc cần ít nhất 6 tháng để phục hồi trước khi được nhuộm lại, đặc biệt là những nàng ưa thích nhuộm các tông màu nổi, gây tổn thương nhiều cho tóc. Tuy nhiên, trên thực tế không ít người lại có thói quen thay đổi màu tóc liên tục khiến tóc ngày càng xơ xác. Để khắc phục, bạn có thể dùng các loại màu nhuộm ngắn hạn (1 tuần đến 3 tháng) để sử dụng và chăm dưỡng tóc hơn nếu thích thay màu thường xuyên.


Thuốc nhuộm phải hợp với sở thích của cá nhân và hợp với màu da

Nhuộm toàn bộ mà không thử:đây là lỗi của nhiều người nên đã tạo ra những chiếc đầu kém chất lượng, không được như ý. Để khắc phục, có thể dùng một lọn tóc nhỏ nhuộm thử trước khi nhuộm chính thức.

Bài viết cùng chuyên mục