T6, 08 / 2023 1:29 chiều |

12.000 đồng/bát, caramen ở đây không chỉ ngon mà còn đặc biệt hơn nhờ thứ nước cà phê sanh sánh, khác hẳn mọi nơi. Các quán bún bò Huế ngon và nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh Cơm hộp tình yêu – món quà cực tình củm cho ngày Valentine Những quán kem ngon ở Sài Gòn

Dù không khét tiếng hay đông khách như ở dốc Hàng Than, nhưng caramen phố Nguyễn Thượng Hiền từ trẻ con đến người già sống quanh khu vực này ai cũng biết và đều rất “khoái”.

Quán nằm tại đầu một ngõ nhỏ, tuềnh toàng như những tiệm trà đá ven đường. Chỗ khách ngồi chỉ vỏn vẹn phần vỉa hè khiêm tốn ngoài mặt phố và một khoảng sân nho nhỏ trong ngõ. Nhưng ưu điểm là nằm dưới mấy tán cây râm mát, sân ngõ rất thoáng đãng, có bạt che chắn đàng hoàng nên khách không hề bị cảm giác nơi đây nhếch nhác, chật chội.Tiệm bé nhưng bán khá nhiều thứ như xôi, bánh bao, xúc xích, trà sữa, cacao, chè đỗ đen… Song caramen có lẽ là món tủ được yêu thích nhất. Tầm trưa chiều, lúc nắng lên, mọi người bắt đầu ngấm cảm giác khô háo cũng là lúc quán đắt hàng nhất, các loại caramen bán rất chạy. Không chỉ chị em phụ nữ mà nhiều khi ở đây có cả nhóm đàn ông cũng ngồi tụ tập ăn caramen, “chém gió”.

Caramen quán này cũng biến tấu khi có thêm các loại thạch, trân châu. Nhưng nếu chỉ nghe vậy thôi nhiều người chưa ấn tượng. Phải ngồi yên vị, bưng bát caramen rồi thưởng thức và cảm nhận, bạn mới thấy sự khác biệt.

Trước tiên, nước caramen ở đây là loại cà phê sanh sánh chứ không loãng như mọi nơi. Tuy nhiên, độ đậm đặc lại vừa phải, không đắng quá, không ngọt quá, rất dễ vừa miệng mọi người. Ngọt dịu thoang thoảng thôi nên nếu là người hảo ngọt bạn chẳng cần bỏ đá, “xì xụp” caramen hơi man mát, thơm ngậy càng “đã”.

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 2

Bát caramen thập cẩm

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 3

Nước cà phê ở đây rất sánh nhưng độ đậm đặc vừa phải

Tiếp đến, các loại thạch và trân châu đều do chủ quán tự làm nên có đôi chút sáng tạo. Có thạch cacao màu nâu, thạch cốt dừa màu trắng, rồi loại thạch rau câu trong veo ăn rất mát. Trân châu chắc hẳn được làm theo ngày, luôn mới, nên ăn rất dẻo mềm, không bao giờ bị cảm giác khô cứng do để lưu cữu.

Riêng về chất lượng caramen , độ mềm, mượt, thơm, ngậy hẳn sánh ngang với những nơi nổi tiếng như dốc Hàng Than hay chợ Nguyễn Công Trứ. Nhìn chung, hầu như mọi thực khách, từ nam đến nữ, từ già đến trẻ, ai lần đầu tiên ăn thử đều chấm điểm 8 trở lên cho món caramen cà phê của cái quán “xiu xiu” và chưa mấy tiếng tăm này.

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 4

Thạch cacao

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 5

Thạch cốt dừa

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 6

Chân châu ở đây luôn mới nên rất mềm dẻo

Ngoài ra, quán có món đang “hot” ở Hà Nội là sữa chua mít, song chưa ấn tượng lắm vì chưa có điểm nhấn khác biệt. Các khách “ruột” bật mí thêm, bánh bao ở đây cũng do chủ quán tự làm, rất ngon, đáng để bạn nếm thử.

Lưu ý, quán chỉ mở từ sáng đến khoảng 6h chiều, nên nếu muốn đến đây giải nhiệt, khám phá thì nhóm bạn phải rủ nhau đi trước khi mặt trời lặn. Ngay đầu Nguyễn Thượng Hiền, quận Đống Đa, cũng chẳng khó tìm nhỉ.

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 7

Sánh ngậy caramen cà phê phố Nguyễn Thượng Hiền - 8

Bài viết cùng chuyên mục