T6, 08 / 2023 1:26 chiều | admin

Nói không với rượu và những đồ uống chứa cồn

Chúng ta đều biết rằng rượu, bia và những đồ uống có chứa cồn sẽ khiến da bạn khô hơn. Như vậy liệu sử dụng những đồ uống có chứa cồn thì có làm cho da bạn bớt nhờn không? Rất tiếc, câu trả lời là không. Bởi khi da bạn trở nên khô do uống rượu, bia, nó sẽ bắt đầu tiết ra nhiều dầu khiến da bạn thậm chí nhờn hơn rất nhiều

Sử dụng mỹ phẩm gốc nước

Nếu bạn là người có làn da nhờn, hãy lựa chọn những loại mỹ phẩm gốc nước dạng kem thay vì các sản phẩm có gốc dầu bởi mỹ phẩm dạng kem có trọng lượng nhẹ còn gốc nước giúp mỹ phẩm không làm tăng lượng dầu có trên da bạn.

Không rửa mặt quá nhiều

Rửa mặt quá nhiều sẽ khiến lớp dầu tự nhiên có trên da bạn bị loại bỏ, từ đó kích thích da tiết ra nhiều chất nhờn hơn gây khó chịu cho bạn. Một điều cần lưu ý là khi lựa chọn nước hoa và sữa rửa mặt bạn cần chọn những loại mà trong thành phần của chúng không có chứa những chất hóa học làm khô hay tẩy da vì chúng rất dễ gây kích ứng cho da mặt bạn. Và đừng quên bôi kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi rửa mặt để da bạn được cung cấp độ ẩm đầy đủ sẽ hạn chế tình trạng tiết nhờn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Cắt giảm đường và loại bỏ các loại chất béo bão hòa cũng như dầu mỡ chiên đi chiên lại trong thực đơn hàng ngày của bạn. Tránh ăn vặt và các loại đồ ăn nhanh quá nhiều. Thay vào đó hãy ăn thật nhiều rau củ và trái cây tươi và các loại a xít béo an toàn để ngăn ngừa mụn đồng thời giúp da mịn màng, khỏe mạnh và giảm tiết nhờn.

Bài viết cùng chuyên mục