T6, 08 / 2023 1:35 chiều |

Nếu bạn là một tín đồ làm bánh, hẳn bạn không xa lạ gì với nguyên liệu mixed spice. Ngoài việc góp mặt trong các công thức làm bánh, mixed spice còn là một thành phần làm đẹp rất hiệu quả. Hướng dẫn tẩy da chết trong mùa hanh Hướng dẫn mẹo làm xà phòng tẩy da chết Hướng dẫn 8 công thức tẩy da chết tại nhà

Mixed spice là loại gia vị không thể thiếu khi làm pie bí đỏ nên mixed spice/spice mix cũng được biết đến với cái tên pumpkin pie spice. Mixed spice là một hỗn hợp bột gồm ít nhất 3 trong số các loại bột quế (cinnamon), nhục đậu khấu (nutmeg), đinh hương (cloves), tiêu Jamaica (all spcie), gừng (ginger), hạt mùi (coriander), caraway…

Dưới đây là 2 công thức tẩy tế bào chết và son dưỡng môi handmade được làm từ mixed spice và một số thành phần tự nhiên khác.

Tẩy tế bào chết

Thành phần:

+ 2 thìa canh dầu dừa

+ 1 thìa canh mật ong

+ 1 thìa canh đường nâu

+ 1 thìa cà phê bột mixed spice

Cách làm:

Trộn các thành phần lại với nhau trong một chiếc bát sạch rồi trút sang lọ đựng. Giữ lọ đựng hỗn hợp ở nơi khô thoáng. Khi sử dụng, lấy một chút hỗn hợp trên thoa lên môi rồi massage nhẹ nhàng. Sau khoảng 5 phút thì rửa lại bằng nước sạch và thoa son dưỡng môi.

Son dưỡng môi

Thành phần:

+ 2 thìa canh dầu hạnh nhân

+ 1 thìa cà phê sáp ong

+ 1 thìa cà phê mật ong

+ 1/4 thìa cà phê bột mixed spice

+ Hộp đựng son dưỡng môi

Cách làm:

Nấu chảy dầu hạnh nhân và sáp ong để hai thành phần này hòa quyện vào nhau. Sau khi được hỗn hợp nguội, trộn thêm mật ong và bột mixed spice. Trút hỗn hợp vào hộp đựng và để cho đến khi hỗn hợp khô cứng lại rồi sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục