CN, 06 / 2021 2:06 chiều |

Bạn là một người rất bận rộn nhưng muốn biết, tìm hiểu và thực hành về thiền? Hãy đổi quan niệm của bạn về thiền vì đó không chỉ đơn thuần là một hành động ngồi xếp bằng và nhắm mắt, thiền là một trạng thái cần có trong suốt cả ngày… Làm sao để biết người ấy đang ngoại tình tư tưởng Làm sao để kiềm chế cơn nóng giận không quát trẻ Hướng dẫn giải mã giấc mơ thấy thần linh

Hiểu Thiền

Bản chất và mục đích của thiền là đem lại cho ta một cảm giác cân bằng, yên tĩnh, tránh sự dao động quá mức của tâm trí mà là nguyên nhân dẫn đến tình trạng stress phổ biến. Thiền là một trạng thái trong đó ta ý thức toàn bộ những hoạt động của tâm trí, hiểu tâm trí và làm dịu nó.

Rèn luyện ý thức, nhận biết

Bằng cách đem ý thức, nhận biết vào mội hành động trong ngày sẽ tạo điều kiện cho thiền. Chú ý đến những hoạt động thường ngày mà bạn thường làm một cách máy móc như ăn, uống, tắm, nói chuyện, đi bộ… Làm những điều này một cách ý thức, toàn tâm.Nhận biết cơ thể bạn trong mỗi hành động, cảm thấy năng lượng của nó.

Tập trung hiện tại

Khi tâm trí bạn phóng chiếu vào tương lai hay quá khứ, hãy tự nhắc nhở mình và đem sự chú ý trong hiện tại. Khi bạn biết mình quên là lúc bạn đã nhớ.

Kiên trì

Mới đầu thực tập sẽ rất dễ bị quên, đi vào thói quen vô thức cũ nhưng đừng lo, về sau bạn sẽ nhớ nhiều hơn và dễ hơn. Khi đã thuần phục, tự nhiên bạn sẽ cảm thấy tâm mình yên lặng hơn, tươi vui hơn, và làm việc có hiệu quả hơn. Bạn sẽ thấy một nguồn năng lượng vô biên trào ra từ bên trong mình.

Đạt đến

Cố gắng thực tập để giữ bền vững trạng thái thiền này, cho đến khi nó trở nên hoàn toàn tự nhiên.

Bài viết cùng chuyên mục