T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

(Làm Đẹp)

– Đôi mắt sâu hút hồn sẽ khiến các chàng mê mẩm đấy chị em nhé.

trang điểm

Bước 1: Chấm nhẹ ở dưới quầng mắt hoặc cả mí trên nếu mí mắt bạn cũng bị thâm. Dùng một chiếc chổi mút dàn đều phần kem che khuyết điểm đó vòng quanh bầu mắt cho đến khi bạn thấy vùng da quanh mắt sáng và trắng hơn thì là được.

trang điểm

Bước 2: Phủ lên bầu mắt một lớp màu mắt nâu nhũ ánh bạc. Tông màu nhũ bắt sáng khiến đôi mắt trở nên ấn tượng và long lanh hơn. Đồng thời chính sắc nâu tối trầm tạo độ sâu và cuốn hút cho đôi mắt.

trang điểm

Bước 3: Sử dụng chì mắt tối, nhưng sáng hơn màu đường kẻ viền mắt, bắt đầu từ dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt tạo thành hình chữ V. Dùng cọ tán màu mắt tương tự đè lên đường vẽ trước, tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Việc sử dụng nhiều lớp màu giúp màu mắt của bạn lâu trôi suốt cả ngày.

trang điểm

Bước 4: Kẻ viền mí mắt dưới bằng màu chì nâu sẽ trẻ hơn là màu đen. Bạn có thể dùng một chiếc chổi mút có đầu nhọn, chấm vào hộp màu mắt và kẻ từ góc trong ra góc ngoài của mắt, đến đuôi mắt, kéo dài ra và hơi cong lên.

trang điểm

Bước 5: Sử dụng kẹp từ sát chân mi để làn mi cong đều từ gốc tới ngọn. Thay vì dùng cả thân mascara, bạn chỉ nên dùng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ, điều này giúp cho mascara không bị vón cục và mi không bị dính vào nhau.

Sau khi mascara khô, dùng eye liner chấm lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các kẽ chân mi.

Bài viết cùng chuyên mục