T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

(Làm Đẹp)

– Trị thâm dưới nách hiệu quả nhất nếu biết bí quyết đơn giản này – hãy tìm hiểu ngay!

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị thâm ở vùng da dưới cánh tay. Song chắc chắn rất ít khi thâm vùng này lại biểu hiện 1 bệnh lý nguy hiểm. Ngược lại, lý do khiến da vùng dưới cánh tay thâm đen có thể là phản ứng của da khi tiếp xúc với các yếu tố nhất định, tương tự như việc da của bạn bị cháy nắng khi tiếp xúc với tia cực tím của ánh nắng mặt trời. Hay cũng có khi, đó là do bạn thường xuyên sử dụng

kem tẩy lông

, mồ hôi nhiều, sự tích tụ của các tế bào da chết, sử dụng lăn khử mùi có cồn,…Để vùng da dưới nách luôn trắng hồng, bạn hãy lưu ý ngay những điều đơn giản dưới đây!

trị thâm dưới nách

Không cạo, nhổ lông

Thay vì cạo, nhổ lông như cách rất nhiều chị em thường dùng, bạn nên waxing thật nhẹ nhàng để thoát khỏi những lỗ chân lông đen li ti dưới bề mặt da. Khi ấy, các sợi lông nách chỉ mọc rất gần ở lớp trên cùng của da nên chúng sẽ mờ hơn, không gây thâm đen cho vùng nách.


Hạn chế dùng lăn khử mùi, sáp thơm

Một số thành phần trong các sản phẩm làm đẹp này (đặc biệt là nước hoa) có thể gây phản ứng với da và gây ra sự đổi màu da. Nếu bắt buộc phải dùng các sản phẩm trên, bạn hãy chọn mua các mĩ phẩm không gây đổi màu da hoặc chỉ sử dụng một chất khử mùi thay vì chất chống mồ hôi.


Làm ẩm da thường xuyên bằng nước sạch

Khi bị khô, vùng da dưới cánh tay sẽ bị thẫm màu dần. Bạn chỉ cần xoa chút xà phòng để làm sạch da và rửa lại bằng nước ấm. Phương pháp an toàn này sẽ giúp da không bị thiếu nước và khiến vùng da dưới cánh tay trắng dần lên trông thấy.


Sử dụng kem làm trắng da đúng cách

Bạn không nên quá lạm dụng kem làm trắng vùng da dưới cánh tay. Để chắc chắn không bị dị ứng hay bị kích ứng da khi sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ hay các chuyên gia khi mua kem. Các chị em cần tránh dùng những loại kem chứa Hydroquinone vì chúng có thể gây ung thư và một số vấn đề về sức khỏe.

Bài viết cùng chuyên mục