T6, 08 / 2023 1:33 chiều |

Bạn đau đầu vì cặp lông mày quá rậm hoặc quá thưa, hãy cùng Saoonline học cách khắc phục vấn đề này như một chuyên viên trang điểm thực thụ. Những lỗi làm đẹp bạn nên tránh Du xuân 2014 với làn môi màu nude xinh xinh Học cách trang điểm dự tiệc đẹp như sao Hollywood

Bên cạnh việc trang điểm mắt, kẻ eyeliner sao cho đẹp, đánh phấn nền tạo khối sao cho phù hợp với khuôn mặt, chọn màu son phù hợp với làn da thì việc tạo cho mình một kiểu dáng lông mày đẹp có thể coi là một trong những chià khóa thành công trong việc làm đẹp của bạn. Nhưng có điều đáng tiếc là đa phần phái đẹp thường bỏ qua công đoạn này và cho là nó không quan trọng.

Chải lông mày

Trước khi bạn bắt đầu làm bất cứ việc gì, Lamsao khuyến cáo bạn nên chải lại lông mày của bạn để loại bỏ những sợi lông mày còn bám lại. Việc này giúp những công đoạn làm đẹp lông mày sau này sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Chọn màu chì phù hợp

Nếu để chọn một chiếc chì kẻ chân mày có màu sắc phù hợp thì bạn nên căn cứ vào màu tóc của bạn. Nên chọn chì màu sáng hơn màu tóc của bạn, ví dụ nếu bạn sở hữu mái tóc đen thì nên chọn chì ghi, màu tóc nâu thì nên chọn chì nâu sáng,… Việc lựa chọn màu chì như vậy sẽ giúp tạo độ bóng cho lông mày của bạn. Nên chọn loại chì kẻ mày mềm để chì dễ kẻ và bám lâu hơn.

Lựa chọn đúng vị trí lông mày

Để phòng ngừa trường hợp bạn kẻ lông mày quá dài hoặc quá to so với lông mày thật. Lamsao khuyên bạn nên dùng cán bút chì đặt thằng theo vị trí cánh mũi và mắt của bạn, đó là nơi lông mày của bạn bắt đầu.

Tiếp đến, nhẹ nhàng vòng bút kẻ chân mày theo hốc mắt của bạn, đây chính là cách để định dạng hình dáng lông mày phù hợp nhất.

Cuối cùng, vẫn giữ đầu chì của bạn ở vị trí cánh mũi, nhưng di chuyển đầu còn lại đến đuôi mắt. Đây chính là điểm kết thúc của lông mày bạn.

Chải lại lông mày

Sau khi đã định dạng được hình dạng lông mày và kẻ màu chì phù hợp với bạn, hãy chải lại lông mày một lần nữa. Chắc chắn rằng bạn chải vừa đủ để màu chì bạn vừa kẻ không bị nhòe đi.

Cố định hình dáng lông mày

Sau khi đã hoàn thành tất cả những bước kể trên, hãy cố định hình dạng lông mày bạn vừa tạo bằng gel tạo kiểu dành cho lông mày. Nên nhớ là hãy chọn màu gel phù hợp với màu chì kẻ chân mày mà bạn đã lựa chọn.

Sau những công đoạn kể trên, Lamsao chắc chắn là bạn đã sở hữu cặp lông mày đẹp & thu thập cho mình thêm một kĩ năng trang điểm chả kém gì các chuyên viên trang điểm thứ thiệt rồi.

Bài viết cùng chuyên mục