CN, 07 / 2020 7:05 chiều | admin

Sex không hòa hợp

Vai trò của tình dục rất quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nếu một cặp vợ chồng không đáp ứng ổn thỏa nhu cầu tình dục của nhau hoặc tình dục không hòa hợp thì đó có thể sẽ là yếu tố ngăn cản hạnh phúc. Sự không hài lòng, thất vọng và bất hạnh sớm muộn sẽ bộc lộ ra bên ngoài một khi các cặp vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung mỗi khi “yêu”. Do vậy, để cuộc sống hôn nhân của mình ổn thỏa, tốt nhất cả hai bạn nên đưa ra những ý tưởng tình dục khác nhau, cùng nhau thử nghiệm. Hoặc mỗi cặp vợ chồng hãy tự thêm “gia vị” cho đời sống tình dục bằng cách thay đổi tư thế “yêu”, thay đổi bối cảnh, không gian…

So sánh

So sánh cuộc sống của bạn với những người khác sẽ không bao giờ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Nếu người vợ hoặc người chồng liên tục phàn nàn rằng tại sao người kia lại lấy được cô vợ/anh chồng tốt hơn mình; tại sao vợ/chồng mình không kiếm được nhiều tiền như những người khác… Chắc chắn sau đó, cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ trở thành thảm họa.

Tiền

Thiếu tiền và căng thẳng tài chính lâu ngày cũng có thể là một trong những lý do khiến cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ. Khi không có đủ tiền để mua quần áo, hoặc chi trả các hóa đơn, xung đột giữa hai vợ chồng chắc chắn không thể tránh khỏi. Tiền bạc là vấn đề rất quan trọng, do đó mỗi cặp vợ chồng nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý với những khoản thu nhập của mình.

7 điều sẽ phá hỏng cuộc hôn nhân của bạn

Quá đề cao cái tôi

Điều này luôn luôn đúng trong tất cả khía cạnh của cuộc sống. Việc bạn quá đề cao cái tôi sẽ khiến cho tình bạn, cuộc sống hôn nhân và tình yêu rơi vào bế tắc, không thể bền vững. Do đó, trong hôn nhân, khi mà cái tôi của bạn trở nên quan trọng hơn người mà bạn thương yêu thì chắc chắn tình cảm sẽ rạn nứt, sự ràng buộc trong hôn nhân sẽ bị phá vỡ.

Các bí mật

Khi bạn luôn giữ cho riêng mình những bí mật. Bạn không muốn chia sẻ bất cứ điều gì với người chồng của mình… Đó sẽ là một trong những cản trở lớn để bạn duy trì cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của mình. Bởi nếu hai bạn, mỗi người đều giữ cho nhau những nỗi niềm riêng. Chắc chắn mối quan hệ của hai bạn không có tiếng nói chung, không có gì để chia sẻ. Khoảng cách giữa các bạn vì thế mà ngày càng xa hơn. Do đó, sự trung thực và thẳng thắn luôn là những yếu tố vô cũng quan trọng làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Gây trở ngại – quấy rầy

Nếu bạn triền miên gây trở ngại, quấy rầy người chồng của mình bằng cách can thiệp sâu vào công việc, các mối quan hệ xã hội. Hoặc, bạn thường xuyên tạo ra mâu thuẫn trong gia đình, khiến cho anh ấy cảm thấy căng thẳng, ngột ngạt… Điều đó có nghĩa rằng, bạn đang là người biến cuộc sống của anh ấy trở thành địa ngục. Và chắc chắn không có người đàn ông nào mãi kiên nhẫn trước lối cư xử quái đản như vậy. Do đó, đừng tự biến mình thành người đàn bà ích kỷ, lắm điều nếu bạn không muốn hôn nhân của mình đổ vỡ.

Tái diễn cuộc sống đơn điệu

Theo thời gian, sự quan tâm, tình cảm sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Lối sinh hoạt quen thuộc trong gia đình dần trở thành lỗi thời và nhàm chán. Lúc này, nếu mỗi cặp vợ chồng không tự điều chỉnh linh hoạt thì đời sống hôn nhân khó có thể vui vẻ, hạnh phúc. Do vậy, bạn hãy lên kế hoạch tổ chức những bữa tiệc gia đình hoặc đi đến khu nghỉ mát để trẻ hóa bản thân và cuộc hôn nhân của chính bạn. Khi cơ chế hoạt động của cuộc hôn nhân trở nên nhàm chán, cả bạn và anh ấy sẽ không có hứng thú, nhiệt tình với nửa kia. Và, sớm hay muộn, hôn nhân có thể tan vỡ.

Bài viết cùng chuyên mục