T6, 08 / 2023 1:23 chiều |

(Làm Đẹp)

– Công thức khử mùi hôi nách bằng thiên nhiên rất an toàn mà mang lại hiệu quả tốt.

Hôi nách là gì?

khử mùi hôi nách
Hôi nách gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt.

Hôi nách là hiện tượng mồi hôi ở nách tiết ra chất nhờn có mùi hôi khó chịu, ảnh hướng tới sinh hoạt và cuộc sống của bạn.

Nguyên nhân gây hôi nách

Theo Đông Y nguyên nhân gây nên căn bệnh hôi nách là do đặc thù nóng ẩm của vùng nách, cộng với chất nhờn từ cơ thể tiết ra tạo thành mùi hôi nách.

Theo Tây Y thì lượng axit béo không bão hòa lớn tiết ra ở vùng nách kết hợp với vi khuẩn phân hủy tạo thành mùi hôi nách.

Cách chữa hôi nách

Cách 1: Chanh tươi

Trong quả chanh có chứa một hàm lượng axit citric khá lớn, có công dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn và kiểm soát lượng mồ hôi dưới cánh tay. Không chỉ thế, lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này còn giúp dưỡng trắng và chống thâm cho vùng nách rất hiệu quả. Với chanh tươi, các bạn chỉ cần sử dụng để cắt lát, chà vào nách và rửa sạch sau khoảng 5 phút, áp dụng ngày 1 lần sẽ giúp cải thiện tình trạng “rau mùi” cho nách rất hiệu quả.

Cách 2: Lá trầu không

Theo các nghiên cứu, lá trầu không có chứa các chất như diataza, đường tanin và đặc biệt là tinh dầu có hương thơm nồng, nhờ đó có khả năng khử mùi hôi nách.

Cách làm

này được áp dụng như sau: Dùng 2 – 4 lá trầu không tươi đã được rửa sạch để chà xát vào nách sau khi tắm. Trầu không có

tác dụng

khử trùng, khử mùi hôi rất tốt, vì thế sẽ giúp chúng ta đẩy lùi mùi hôi khó chịu do mồ hôi tiết ra ở nách.

Lưu ý trong quá trình trị hôi nách

Muốn cho 2 công thức trên cho kết quả nhanh thì bạn nên kết hợp với một số biện pháp sinh hoạt phòng ngừa bệnh đúng cách giúp loại bỏ mùi hôi nách như sau:

Vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày: Không chỉ đối với những người bị hôi nách mà những người bình thường cũng nên mỗi ngày tắm 2 lần vào mỗi sáng và tối để giúp loại bỏ mồ hôi tiết ra cũng như tẩy tế bào da chết hạn chế vi sinh vật phát triển gây nên các bệnh về da như: bệnh hôi chân, bệnh hôi nách, bệnh viêm da…..

Không nên để lông nách: Việc để lông nách rậm và dày sẽ tạo cơ hội mắc phải bệnh hôi nách cao khi mà mồ hôi tiết ra được lông nách giữ lại tạo môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên bệnh hôi nách.

Mặc đồ thông thoáng vùng nách: Bạn không nên bít kín vùng nách bằng các loại áo có vải dầy hay là bít quá kín, tốt nhất bạn nên chọn các loại áo cotton mỏng mát giúp thông thoáng mồ môi dễ dàng hạn chế mùi hôi cơ thể có thể xuất hiện.

Bài viết cùng chuyên mục