CN, 06 / 2021 2:36 chiều | admin

Phụ nữ vốn rất hay suy nghĩ và lo lắng về mọi việc, nhiều khi lên tới mức thái quá. Họ lo không hiểu người khác nghĩ gì về mình, lo con cái có vấn đề gì không, tại sao chồng về muộn vậy hay đơn giản là không biết hôm nay nên ăn gì. Tuy nhiên, sự lo lắng quá mức có thể dẫn tới nhiều vấn đề tiêu cực và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Và những lo lắng thường trực này có thể có mối liên hệ mật thiết với những điều phá hỏng hôn nhân mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Làm lơ

Đối với bạn đời, bạn có thể thoải mái nói ra những điều mình mong muốn. Nhưng một khi, bạn không còn giao tiếp bằng sự chia sẻ với anh ấy, mối quan hệ của hai bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Khi bạn không còn thể hiện bản thân trước chồng, nghĩa là bạn đang phớt lờ anh ấy. Điều này rất tệ. Bạn thử nghĩ xem anh ấy sẽ cảm thấy thế nào một khi người bạn đời bỗng nhiên trở nên xa lạ? Không trò chuyện, không lắng nghe tâm sự của nhau chính là yếu tố đầu tiên khiến hôn nhân rệu rã. Vì thế, hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi bên nhau để hỏi han và trò chuyện những gì diễn ra hằng ngày để có thể cùng nhau tìm cách giải quyết. Có như vậy, hôn nhân của bạn sẽ có sự kết nối vững chắc hơn.

“Hạ bệ” chàng

Anh ấy lựa chọn ở bên bạn và bạn cũng vậy. Điều đó có nghĩa là bạn và anh ấy chấp nhận những điều tốt và xấu của nhau. Bởi vậy, bạn đừng đòi hỏi anh ấy phải thế này hay thế kia, và thậm chí, một khi bạn không hài lòng, bạn lại sẵn sàng chì chiết, bóng gió và hạ thấp vai trò của anh ấy trong gia đình. Bạn đừng quên rằng anh ấy đã trở nên đặc biệt với bạn như thế nào khi bắt đầu yêu nhau. Hãy nhìn vào những điểm tốt của anh ấy để cảm thấy mình vẫn còn là người phụ nữ may mắn. Đồng thời, bạn cũng đừng quên những cử chỉ, hành động yêu thương để cho thấy rằng, với bạn, chàng rất quan trọng. Những điều tưởng chừng nho nhỏ thế này, thực chất lại vô cùng quan trọng cho một mối quan hệ gắn kết dài lâu.

Ghen tuông

OK, chúng ta là con người và chúng ta đều ghen tuông, nhưng đừng để điều đó khiến bạn trở nên mất kiểm soát. Bạn bắt đầu kiểm tra điện thoại và email mỗi khi anh ấy ra ngoài, trong khi anh ấy nghĩ bạn thật tuyệt. Vì thế, bạn đừng để sự ghen tuông điều khiển hành vi của mình.

Giám sát chặt chẽ hoặc lánh xa

Cả hai điều đó đều có hại. Sự riêng tư là rất quan trọng trong các mối quan hệ. Nếu anh ấy muốn ra ngoài với bạn bè, hãy để anh ấy tự nhiên. Và ngược lại, nếu anh ấy thể hiện tình cảm và sự thân mật, hãy đừng ngại ngần đáp trả. Bạn càng lánh xa, anh ấy càng nghĩ rằng bạn đang chán nản với mối quan hệ và cuộc hôn nhân này.

Đưa ra các “tối hậu thư”

Không có ai thích bị đe dọa rằng “Tôi sẽ rời xa anh trừ khi…” hay “Tốt hơn anh nên làm thế này hoặc…”… Những lời lẽ “kẻ cả” đó chỉ tạo ra sự ngăn cách giữa hai người mà thôi. Bạn không còn là trẻ con và bạn cũng không phải là người làm chủ cuộc sống của một người khác, bởi vậy, thay vì  thách thức và lên giọng với chàng, bạn nên tôn trọng ý kiến cũng như những quyết định của chàng. Có thể chàng sẽ có những sai sót, bạn không muốn chàng thất bại, nhưng đôi khi, chính những thất bại cũng giúp chàng của bạn trưởng thành và trách nhiệm hơn. Nếu muốn chàng nghe lời, “lựa lời” thật tế nhị và khéo léo để chàng thấy rằng mình được tôn trọng và ủng hộ.

Bài viết cùng chuyên mục