T6, 08 / 2023 2:02 chiều |

Người yêu của bạn luôn bận rộn với công việc hay học tập mà đôi khi bỏ quên bạn. Hãy cùng xem cách giữ gìn hạnh phúc khi bạn yêu một chàng trai như thế này nhé 6 điều cần biết khi hẹn hò qua các website Việc cần làm giúp hai bạn gần gũi và hiểu nhau hơn Những cân nhắc khi yêu đàn ông đã ‘một lần đò’

Khi yêu một chàng trai luôn trong tình trạng bận rộn. Nếu bạn không thực sự hiểu và thông cảm cho chàng thì rất có thể hai bạn sẽ chia tay. Hãy cùng mình xem cách nào để giữ gìn hạnh phúc cho hai bạn nhé

Hiểu và thông cảm cho chàng

Đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm. Tất nhiên trong tình yêu, không ai là không muốn được ở cạnh người yêu mình thật nhiều. Nhưng ngặt nỗi, chàng trai của bạn lại  là người sở hữu khối lượng thời gian dành cho tình yêu ít ỏi hơn người khác do tính chất công việc, học hành. Vì vậy mà khi yêu chàng, bạn cần phải hiểu rõ công việc của người yêu mình. Có thể những ngày bạn được nghỉ ngơi, ngủ xả láng hay là rảnh rỗi quá mức không có việc gì làm thì anh ấy lại đang bù đầu chạy deadline, dự án hay phải đi gặp gỡ khách hàng… bạn cảm thấy cô đơn khi những dịp kỉ niệm đều vắng bóng người yêu.

Trước hết, bạn cần chấp nhận một sự thật rằng mình sẽ không thể có một mối quan hệ mà hai người đi đâu cũng có nhau như những cặp đôi mà bạn biết. Sau đó, bạn cần thêm vào một chút thông cảm và vị tha cho chàng nếu như có dịp nào đó chàng đã hứa làm gì cho bạn nhưng vì quá bận mà lại quên chẳng hạn. Và cuối cùng, bạn hãy luôn quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ chàng về công việc nếu có thể. Việc trở thành hậu phương của chàng sẽ giúp tình cảm của hai bạn luôn bền lâu.

dieu-can-biet-giu-gin-hanh-phuc-khi-yeu-chang-trai-ban-ron

Trở thành cô gái tự lập

Vì không phải lúc nào cũng có chàng ở bên nên bạn cũng cần phải trở nên mạnh mẽ và tự lập hơn. Đừng có nhắn tin/gọi điện khóc lóc kêu ca với chàng 24/7 về những chuyện cỏn con mà thực sự bạn có thể tự mình giải quyết được. Nếu sợ cô đơn, bạn hãy tìm cho mình một công việc ưa thích nào đó để cũng làm mình bận rộn lên, hoặc tập cho mình thói quen vào giờ chàng đang làm việc thì bạn sẽ đọc sách, đi học nấu ăn hoặc đi tập yoga với nhỏ bạn thân chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình có ích hơn rất nhiều. Chàng sẽ càng yêu bạn hơn khi biết không có chàng bạn vẫn có thể tự chăm sóc mình, trở nên vui tươi và xinh đẹp chứ không phải một cô nàng ưa thói tầm gửi, bánh bèo suốt ngày mè nheo hờn dỗi.

Tin tưởng chàng

Sự thật là không ít cô nàng khi yêu người bận rộn hay có tâm lí rằng “ liệu anh ấy có bận thật không?”, “ sao giờ này vẫn chưa thấy nhắn tin/gọi điện cho mình, chắc là đang ở bên cạnh cô gái nào đây” và một lố những suy diễn bằng trí tưởng tượng phong phú của con gái. Thế rồi bạn liên tục tra hỏi chàng, trở nên cáu kỉnh, ghen tuông vô lối. Bạn tị nạnh ngay cả với công việc của chàng và những người được ở cạnh chàng (dù họ vô tội). Tới lúc này, bạn cần ngay một liều thuốc mang tên “ Tin tưởng”.

Khoảng cách về không gian địa lí hay thời gian cũng không thể thắng lại tình yêu, nhưng nếu thiếu tin tưởng thì dù có rút ngắn khoảng cách tới đâu tình yêu cũng không tồn tại được. Hãy suy nghĩ tích cực một chút, thay vì có thời gian nghi ngờ, ngồi hàng giờ chờ anh ấy trả lời những tin nhắn/cuộc gọi tra khảo của bạn, thì hãy nghĩ tích cực lên rằng, anh ấy đang cố gắng vì mình.

Bạn à, chàng trai của bạn đang gấp rút trong công việc với áp lực nặng nề nhưng lại phải đi giải thích từng câu hỏi một của bạn là bên ai, đang làm gì thì chàng sẽ nổi điên mất đấy. Kết quả, nhẹ thì hai bạn chiến tranh lạnh, còn nặng hơn thì đường ai nấy đi. Đừng vì quá suy nghĩ mà đánh mất tình cảm của mình bạn nhé.

dieu-can-biet-giu-gin-hanh-phuc-khi-yeu-chang-trai-ban-ron-2

Thẳng thắn với chàng

Vì hai bạn không có nhiều cơ hội ở bên nhau nên có thể nhiều lúc chàng bận rộn quá mà quên mất là đang yêu bạn. Đừng hờn dỗi hay trách móc chàng vô cớ hay nổi giận đùng đùng khiến chàng không hiểu lý do. Hãy thẳng thắn bày tỏ với chàng, nhắc khéo chàng rằng hôm nay chàng đã quên không đưa bạn đi mua đồ hoặc dẫn bạn đi ăn. Nhắc khéo chứ đừng nói như đang vạch tội chàng, chàng sẽ tự mềm nhũn trước lời thủ thỉ của bạn mà ra sức “đền tội” thôi.

Còn nếu như thật sự bạn cảm thấy mình đang được chàng ít quan tâm, hay chàng vắng mặt quá nhiều vào những dịp quan trọng của cả hai, bạn cũng cần thẳng thắn nói với chàng, chàng chắc chắn sẽ phải tự cân bằng lại thôi.

dieu-can-biet-giu-gin-hanh-phuc-khi-yeu-chang-trai-ban-ron-3

Thể hiện tình cảm thường xuyên hơn

Xa mặt có thể không cách lòng nếu như hai bạn vẫn thường xuyên hỏi han quan tâm tới nhau. Ai kia sẽ rất vui khi thỉnh thoảng mở điện thoại ra thấy bạn nhắc nhở phải ăn uống đầy đủ, nhớ mang thêm áo rét hay chỉ đơn thuần là những câu nói thể hiện tình cảm của người yêu. Đừng lười nói yêu, vì thường xuyên thể hiện tình cảm là dấu hiệu tốt để duy trì tình yêu của hai bạn. Bạn cũng có thể tỏ ra vui vẻ, cảm kích khi chàng đã cố gắng dẹp bỏ công việc để đến với bạn, chàng sẽ cảm thấy thật hạnh phúc khi có bạn ở bên và sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục