CN, 07 / 2020 7:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chân dài như người mẫu chỉ bằng cách tập luyện đúng cách.

Kéo căng cột sống về phía trước

bài tập tăng chiều cao
Bài tập kéo căng cột sống về phía trước.

Lặp lại động tác kéo căng cột sống về phía trước khoảng 3 – 4 lần/ ngày. Có thể nhờ trợ giúp từ bạn bè.

Ngồi thẳng lưng trên một tấm thảm. Chân mở rộng ngang vai, và bàn chân gập cong lại. Chạm vào đỉnh đầu nhưng vẫn hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uốn cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm vào đầu ngón chân, bạn thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa. Lặp lại 3-4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10-15 giây.

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Bài tập này chỉ nhằm để tăng chiều dài của phần dưới cơ thể bạn, bằng cách kéo dài các sụn giữa hai đầu gối của bạn. Việc kéo căng liên tục sẽ kéo dài sụn và tăng khối lượng của nó, do đó sẽ làm tăng chiều dài phần dưới cơ thể của bạn.

Ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện. Để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng.

Sau khi hoàn thành, gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra và thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng trong 5-10 lần, và sau đó mạnh hơn trong 5-10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài. Thực hiện bài tập này 3 lần một tuần để có kết quả tối ưu.

Dùng tạ kéo chân

bài tập tăng chiều cao
Bài tâp dùng tạ kéo chân.

Dùng tạ kéo chân là bài tập khá đơn giản, đầu tiên bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế cao và sử dụng dải buộc giúp tăng trọng lượng vào mắt cá chân để thêm trọng lượng vào mắt cá chân của bạn. Tiếp theo bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn tiếp tục tập luyện.

Để  bài tập có hiệu quả tốt nhấ bạn nên để cho đôi chân của bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn. Đây là một bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả mà lại rất đơn giản.

Bài viết cùng chuyên mục