CN, 07 / 2020 7:34 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để chọn được kem chống nắng tốt bạn cần phải chú ý những điều dưới đây!

Chọn kem chống nắng có UVA

chọn kme chống nắng
Bạn nên chọn kem chống nắng có quang phổ rộng.

Một trong số cách chọn kem chống nắng mà bạn cần lưu ý đó là trước khi chọn mua bất kỳ loại kem chống nắng nào, bạn nên để ý các chi tiết in trên bao bì nhãn mác hoặc vỏ sản phẩm. Đầu tiên nếu bạn thấy ghi chú “Quang phổ rộng” (Broad/Wide spectrum) ngay dưới tên nhãn hàng, điều này cho thấy đây là loại kem chống nắng toàn diện. Nếu không có dòng chữ này thì có thể loại kem đó sẽ không có

tác dụng

chống lại tia UVA.

Kem chống nắng có chỉ số SPF vừa phải

Chỉ số SPF cao không hoàn toàn tốt như mọi người vẫn nghĩ, bởi theo nguyên tắc thì chỉ số 30 lọc được 95% các tia UV và trong khi đó chỉ số 60 chỉ lọc được có 97% . Kem chống nắng chứa SPF cao từ 60 – 100 chỉ dùng ở những vùng da đặc biệt như đang trị nám, dị ứng với ánh nắng… Hơn nữa, sản phẩm có chỉ số SPF càng lớn, kem sẽ lưu trên da càng lâu, dễ gây bít lỗ chân lông và làm da bị tổn thương, từ đó nhanh chóng xuất hiện các dấu hiệu lão hóa.

Kem chống nắng phù hợp với đặc điểm của da

Với da dầu, ta nên chọn dạng gel SPF 15/UVA 8 không nhờn. Nếu là da khô thì nên dùng xịt chống nắng với chỉ số tương tự. Nếu da sạm nám, chị em nên chọn kem chống nắng, trị nám và tẩy trắng da SPF 20/UVA 10. Còn với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng SPF 60/UVA 16 không chứa chất bảo quản và tinh dầu.

Bài viết cùng chuyên mục