T6, 08 / 2023 1:17 chiều | admin

Chỉ cần luôn chú ý đến những nguyên tắc sau đây thì đôi giày cao gót cũng không “đáng sợ” như đôi khi bạn vẫn nghĩ.

Tìm hiểu

Trước khi muốn “làm bạn” với đôi giày cao gót, hãy dành thời gian tìm hiểu về ảnh hưởng của nó đến cơ thể cũng như cách mang giày ca gót sao cho an toàn. Trong thế giới thông tin hiện nay, không khó để bạn cập nhật cho mình những kiến thức cơ bản về sức khỏe của xương sống, bàn chân, gót chân và cả những lý giải khoa học vì sao việc mang giày cao gót không đúng cách có thể làm tổn thương đôi chân của bạn. Hãy tìm hiểu điều này trước khi “rinh” về nhà một đôi giày cao gót.

Kích thước đôi chân

Đo chính xác kích thước đôi chân của bạn. Bạn cho rằng điều này thật thừa thãi vì bạn biết rất rõ giày của mình? Nhưng sự thật là chỉ cần một đôi giày lớn hoặc nhỏ hơn ½ đơn vị cũng đủ khiến bạn cảm thấy thật mệt mỏi và đau đớn. Vì vậy, hãy đến các tiệm giày chuyên nghiệp hoặc dùng thước đo chuyên dụng để đo chính xác giày của bạn, và hãy ghi nhớ tất cả những đôi giày trong bộ sưu tập của bạn đều phải đúng với này.

Độ cao phù hợp

Chọn đôi giày phù hợp với đôi chân và tránh mang những đôi giày có độ cao không phù hợp. Độ cao phù hợp của đôi giày có thể khác nhau tùy vào kiểu dáng giày, hình dạng đôi chân và cả chiều cao của cơ thể bạn. Cách tốt nhất để tránh mang nhầm đôi giày cao quá sức chịu đựng của đôi chân là hãy chọn những đôi giày mang lại cảm giác thoải mái. Dùng mũi chân làm điểm tựa và nhón phần gót chân khi mang giày, nếu phần đế sau của đôi giày không thể cao hơn sàn ít nhất là ½ inch thì có nghĩa là đôi giày đó quá cao so với bạn và bạn không nên chọn nó.

Bí quyết giảm đau chân hiệu quả khi mang giày cao gót

Bề rộng của bàn chân

Chú ý đến bề rộng của bàn chân khi lựa chọn giày cao gót. Bất kỳ ai đã từng sử dụng qua một đôi giày cao gót bị mòn hoặc giãn cũng có thể hiểu được cảm giác đau rất khác biệt so với lúc ban đầu. Vì vậy, hãy chọn một đôi giày cao gót vừa đủ rộng để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái.

Thay đổi giày thường xuyên

Đây quả là tin vui cho những tín đồ của giày dép – đơn giản là vì bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và tốt cho sức khỏe hơn khi thường xuyên thay đổi những đôi giày khác nhau trong tuần thay vì gắn bó với một đôi suốt thời gian dài.

Bí quyết giảm đau chân hiệu quả khi mang giày cao gót

Mang tất hoặc vớ khi sử dụng giày cao gót.

Chúng sẽ giúp bạn giảm đau đáng kể khi phải bước đi thật uyển chuyển trên đôi giày cao gót.

Miếng lót hoặc chèn gel

Thêm miếng lót hoặc chèn gel cho tất cả những đôi giày cao gót của bạn. Việc này sẽ làm giảm đáng kể cảm giác đau của bạn khi phải di chuyển nhiều trên đôi giày cao gót. Hãy lựa chọn và thử những miếng lót khác nhau để tìm được loại mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Đứng thẳng

Luôn đứng thẳng, khuôn mặt hướng thẳng về phía trước khi bước sẽ giúp bạn giảm đau khi phải bước đi trên đôi giày cao gót.

Lắng nghe cơ thể của bạn .

Cơ thể của bạn sẽ cảm nhận được những tổn thương của bàn chân và gót chân từ rất sớm. Đừng bỏ qua những dấu hiệu đó. Tốt nhất là hãy tháo giày ra để đôi chân bạn được nghỉ ngơi, đồng thời cân nhắc đến việc cho nó vào nhà kho nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra nhiều lần. Thời trang và vẻ đẹp rất quan trọng, nhưng sự thoải mái của bạn phải được đặt lên đầu tiên!

Bí quyết giảm đau chân hiệu quả khi mang giày cao gót

Bài viết cùng chuyên mục