T6, 08 / 2023 1:31 chiều |

(Làm Đẹp)

– Thường xuyên tập thể dục là cách giúp chị em có đôi chân thon dài.

Động tác chùng

bài tập cho chân thon gọn

Khi trong phòng tập hay ở công viên, động tác này thường được thực hiện đi cùng với đôi tạ tay. Nhưng khi ở nhà hay thời gian giải lao ở công ty, nơi ban công hạn hẹp bạn vẫn có thể thực hiện động tác này mà vẫn hiệu quả không kém.

Tư thế người chân trước chân sau, hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Mặt ngửa lên trên rồi từ từ dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước, phối hợp với đẩy tay lên trên căng hết cỡ, giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

Động tác cắt kéo

bài tập cho chân thon

Bạn nên nằm thoải mái. Dang rộng 2 chân và hướng lên trần nhà. Kéo 2 chân cắt chéo. Lặp lại nhiều lần động tác này sẽ có tác động lên vùng đùi trong giúp cơ chân thêm săn chắc, thon gọn.

Thời điểm tập: sáng mới thức dậy, tối trước khi đi ngủ hoặc bất kỳ thời điểm nào bạn đang nằm nghỉ.

Động tác đá xoay chân

bài tập cho chân thon

Chân đứng thoải mái. Nâng 1 chân lên khỏi mặt đất, đá sang bên rồi thu lại đá lên phía trước. Lưu ý không đặt chân xuống sàn, đá xoay chân liên tục. Cổ chân gập lại. Bạn có thể vịn tay vào tường hoặc bàn ghế để giữ thăng bằng.

Thời điểm tập: tương tự như động tác kiễng chân, bạn có thể áp dụng bất kỳ khi nào đang phải đứng chờ đợi.

Bài tập lăn cơ

bài tập cho chân thon gọn

Bắt đầu với tư thế ngồi, chống hai tay xuống sàn, đặt một ống lăn dưới chân phải, chân trái vắt lên chân phải, nhấc mông lên cách sàn vài cm (A). Di chuyển thân người về phía chân theo đường lăn của ống, tiếp tục lăn đi lăn lại. Nếu bạn tìm thấy một điểm cảm thấy cơ căng vừa đủ, dừng lại trong vài giây. Bạn chú ý đổi chân, với mỗi bên thực hiện bài tập khoảng 2-3 phút.

Bài viết cùng chuyên mục