CN, 06 / 2021 3:37 chiều | admin

Để cho chồng thở

Hôn nhân hạnh phúc là vợ chồng biết chia sẻ với nhau chứ không phải vợ “quản lý” chồng. Chẳng anh chồng nào thích thú nếu có vợ bên cạnh 24/7. Đơn giản là bạn hãy cho chồng không gian riêng – nơi anh ấy được làm những gì mình thích. Vài giờ tự do mỗi ngày sẽ làm mới cuộc sống chung vì anh ấy sẽ hào hứng khi được gần gũi vợ sau đó.

Phát huy óc hài hước

Cuộc sống gia đình không thể tránh khỏi sóng gió nhưng biết suy nghĩ tích cực, bạn sẽ vượt qua được giai đoạn gập ghềnh trong hôn nhân.

Tha thứ và lãng quên

Bản chất của phụ nữ là có thể tha thứ nhưng không thể quên. Chỉ một lỗi nhỏ của chồng từ hồi xưa cũng được bạn lưu trữ trong đầu. Tiếp theo, bạn sẵn sàng nổi giận với chồng khi anh ấy nhắc bạn nhớ tới nỗi đau đó. Nếu bạn muốn vui vẻ, bạn hãy đặt những khó chịu vụn vặt sang một bên.

Tránh ghen tuông mù quáng

Ghen tuông có thể tàn phá hạnh phúc. Ghen tuông và chứng bệnh hoang tưởng dễ bị lẫn lộn với nhau. Nếu chồng bạn làm việc ở bộ phận toàn những cô “chân dài, xinh đẹp” thì bạn sẽ làm gì? Có bao giờ bạn nghĩ rằng, rồi có lúc, chồng mình sẽ “cặp bồ”? Hãy “đá bay” sự tưởng tượng vô bổ này ra khỏi đầu, cứ tận hưởng cuộc sống của bạn và tích cực làm người vợ tốt.

Bản lĩnh làm vợ!, Tin tức trong ngày,

Biết nói lời xin lỗi

Có một nghịch lý là, nếu bạn mắc lỗi với ai đó, bạn tự động xin lỗi nhưng trong gia đình, không ít cặp đôi lờ đi cách cư xử lịch thiệp này. Lúc đó, bạn dễ có suy nghĩ sai lầm như: “Anh ấy biết tôi có lỗi rồi” hoặc “Đâu cần thiết phải xin lỗi chồng”.

Lời xin lỗi có ý nghĩa, bạn đã biết ân hận về điều vừa gây ra cho chồng. Sau đó, bạn sẽ nhận được sự cảm thông của “một nửa còn lại”. Nếu không xin lỗi, rất có thể, cãi vã sẽ xảy tới

Biết nói lời cảm ơn

Một trong những lời than thở của nhiều cặp đôi là họ không nhận được lời cảm ơn từ bạn đời. “Cảm ơn” là cử chỉ dễ bị cho qua khi đã là vợ chồng. Tuy nhiên, chính nó có thể dẫn tới vấn đề nghiêm trọng trong hạnh phúc. Người chồng cảm thấy không có giá trị trong mắt vợ và vì thế, anh ta sẽ đi kiếm sự ngưỡng mộ từ những phụ nữ khác.

Nhớ cảm ơn chồng khi anh ấy pha cho bạn một cốc trà hoặc đổ giúp bạn một túi rác. Anh ấy sẽ thấy mình “có giá” và thích thú “làm việc tốt” như thế nữa.

Duy trì giao tiếp

Nếu không trò chuyện, hôn nhân sẽ nhạt nhẽo. Bạn không cần phải tìm chuyện quan trọng để nói với chồng; thay vào đó, có thể “buôn” với anh ấy từ chuyện nhỏ. Chồng bạn sẽ có cơ hội chia sẻ suy nghĩ, ý kiến, đưa ra lời khuyên cho vợ.

Lựa lời mà nói

Ngôn ngữ cụ thể giúp chồng dễ hiểu những gì bạn nói. Ngoài ra, bạn cần tránh sử dụng hai cụm từ “không bao giờ” và “luôn luôn”; chẳng hạn, “Anh không bao giờ rửa bát” hoặc “Anh luôn luôn về nhà muộn”. Cụm từ này chỉ khiến chồng bạn “nổi điên” và tranh cãi dễ xuất hiện sau đấy. Thay vào đó, bạn thử yêu cầu rõ ràng hơn: “Anh rửa bát giúp em tối nay nhé”.

Quan tâm đến ‘chuyện ấy’

Sau một khoảng thời gian, hôn nhân dễ chìm trong lịch trình buồn chán: đi làm, chăm sóc các bé rồi lại thế, vào ngày mai. Có lúc, bạn đãng trí tới mức, cả tuần không “ngó ngàng” tới chồng. Vì vậy, hãy đặt “chuyện đó” ngang hàng với công việc và chăm con cái. Nếu bữa nào có thời gian và “sung sức”, thử “yêu” hai lần hoặc hơn.

Có cái gì mới

Chìa khóa giữ gìn hạnh phúc là biết mang đến điều mới mẻ. Đó có thể là một sở thích mới của bạn, một buổi xem hòa nhạc cho vợ chồng hoặc một “kỹ thuật” phòng the… Cái mới sẽ đem tới sự hào hức cho cả hai vợ chồng và như thế, cuộc sống chung thêm phần thú vị.

Đừng cố gắng biến chồng thành người khác

Đã quyết định lấy anh ấy có nghĩa là bạn cần chấp nhận con người thật của đối phương. Tất nhiên, bạn có thể góp ý hoặc thảo luận một vấn đề cùng chồng nhưng không được áp đặt. Nếu anh ấy không thích quần áo hàng hiệu hoặc để tóc kiểu ngôi sao thì bạn tránh chỉ trích chồng. Mọi sự bắt ép đều đẩy anh ấy xa tầm tay bạn hơn.

Biết tìm niềm vui cho bản thân

Khá nhiều người vợ kêu ca về chồng. Có người chồng tâm lý thì cũng có chồng vô tâm nhưng bạn không nên quy chụp mọi bất hạnh lên đầu anh ấy. Hãy biết tạo thú vui cho bản thân bạn hàng ngày.

Bài viết cùng chuyên mục