CN, 07 / 2020 7:49 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nữ huấn luyện viên 9X Trần Thùy Linh có vóc dáng đạt chuẩn đẹp hiện đại: Nở nang, săn chắc, gợi cảm.

Vẻ yếu liễu đào tơ đang dần bị thay thế bởi chuẩn mới, đó là thân hình nảy nở, săn chắc đầy sức sống. Nữ huấn luyện viên thể dục Tra Li (Tên thật là Trần Thùy Linh, sinh năm 1990) là một cô gái sở hữu vóc dáng theo tiêu chuẩn đẹp hiện đại. Hiện tại, Linh có số đo 3 vòng đáng mơ ước: 82-58-94 (cm), bụng săn chắc nổi múi cơ vừa phải, hông nở, vòng 3 vun cao

gợi cảm

.

vòng 3
Vóc dáng trước và sau khi tập luyện của Thùy Linh

Để có vóc dáng quyến rũ, Thùy Linh tập gym kết hợp cùng ăn uống điều độ. Cô bắt đầu tập gym từ sau tết năm 2014. Khi ấy, sau kỳ nghỉ tết, cân nặng của Linh “tăng không phanh”, lên tới gần 60 kg. Lúc đó, cô lần đầu tiên cảm thấy cân nặng là một vấn đề lớn. Cô tìm hiểu các phương pháp

giảm cân

khoa học và bắt tay vào quá trình luyện tập bền bỉ cho tới tận bây giờ.

Tập luyện không chỉ là phương thức giúp Thùy Linh thay đổi dáng vóc mà nó còn dần trở thành thói quen và đam mê của cô. Nữ huấn luyện viên 9X duy trì việc tập tới 6 ngày trong tuần và chỉ nghỉ xả hơi vào ngày chủ nhật. Dù bận tới đâu cô cũng cố dành ra nửa tiếng và tập từ sáng sớm để rèn luyện vóc dáng.

vòng 3
Cô có vòng 3 kích cỡ 94 cm

Quá trình tập luyện ttừ lúc cô chạm ngưỡng 60 kg cho tới hiện tại của Thùy Linh là: 2 tháng để giàm từ 60kg trở về 54 kg, 4 tháng để cơ thể săn chắc gọn gàng và vùng bụng có đường cơ dọc, 6 tháng sau đó kích thước vòng mông tăng 4cm so với trước khi tập, và cô duy trì tập luyện để giữ vóc dáng săn chắc cho tới tận bây giờ.

Thùy Linh đang chú trọng tập các bài cùng tạ để hoàn thiện cơ thể. Cô rất hâm mộ

người mẫu

thể hình Jen Selter và nỗ lực tập luyện để có được hình thể hoàn hảo như thần tượng.

vòng 3
Cô tập tới 6 ngày/tuần

Một trong những đặc điểm ấn tượng trên cơ thể của Thùy Linh đó là vòng 3 kích cỡ 94 cm rất gợi cảm. Cô thường nhận được nhiều câu hỏi về phương pháp giúp mông nở, săn chắc.

Dưới đây là cách để Thùy Linh tăng kích cỡ mông hiệu quả:

Theo nữ gymer 9X, để có được vòng 3 căng tròn, vun cao, quyến rũ thì bắt buộc người tập phải thực hành những bài tập toàn diện liên quan tới mông và đùi. Do đó, chúng ta sẽ không thể hy vọng có một bài tập nào giúp nở vòng 3 nhưng đùi bé lại. Nói cách khác, mông tăng kích cỡ cũng đồng nghĩa với đùi phát triển.

Bên cạnh đó nhiều người cũng hiểu sai rằng mông to và đùi to sẽ thô kệch, xấu xí. Tuy nhiên ngược lại, độ nở nang có được do luyện tập ở cơ thể phụ nữ sẽ không tạo cảm giác thô, to. Khi tập luyện thường người tập sẽ theo hai quá trình tăng cơ và giảm mỡ. Như vậy, cơ bắp tăng thì lượng mỡ sẽ giảm. Do đó, mông và đùi có tăng về kích thước nhưng lại săn chắc, khỏe mạnh, không bèo nhèo mỡ thừa, tạo cảm giác hấp dẫn do đường nét cơ thể rõ ràng.

vòng 3
Theo Thùy Linh muốn tập cho mông nở mà đùi nhỏ là không thể

Trước đây Thùy Linh cũng thuộc tạng người skinny fat, tức là gầy nhưng vẫn có mỡ thừa. Cơ thể cô trong quá khứ không hoàn hảo như hiện tại dù cân nặng khá thấp. Cô có 2 bên hông và bụng ngấn mỡ, không có độ võng lưng, mông nhỏ và thấp.

Khi tập gym, bước đầu Thùy Linh chú trọng việc giảm mỡ để đẩy lượng mỡ cơ thể xuống thấp nhất có thể. Sau đó cô mới tiếp tục thực hiện quá trình tăng cơ. Để tăng cơ mà cụ thể là tăng kích thước vòng mông không hề đơn giản. Quá trình giảm mỡ của Thùy Linh chỉ kéo dài trong 2 – 3 tháng là đạt được chỉ số mong muốn nhưng để tăng cỡ mông cô phải tập liên tục trong 10 tháng sau đó.

vòng 3
Để tăng 4cm vòng mông cô phải tập trong 10 tháng

Bí quyết nỏ vòng 3 của nữ huấn luyện viên Hà thành đó là chủ yếu tập các bài tập toàn diện vào đùi và mông với tạ nặng. Mức tạ ban đầu nên ước lượng dựa trên thể trạng cơ thể, sau đó tăng dần. Nếu không tập tạ thì mông chỉ có thể săn chắc còn rất khó để có độ nở nang như ý muốn.

Hiện Linh có thể nâng được mức tạ khá lớn. Nâng tạ cùng dụng cụ squat rack cô có thể nâng được khoảng 60 – 70 kg, đẩy tạ chân leg press khoảng 200 kg.

Một trong những điều đúng nhưng chưa đủ mà nhiều bạn gái thường gặp phải đó là chỉ chú trọng vào bài squat để tăng kích thước vòng mông. Theo Thùy Linh, squat chỉ là một trong nhiều bài tập dành cho bộ phận mông, đùi. Squat tác động vào nhóm cơ lớn nhất tại mông và phát triển vào phần đùi trước. Đối với nhiều người, nếu chỉ tập riêng squat sẽ không nhận thấy nhiều sự thay đổi.

vòng 3
Vòng 3 quyến rũ của nữ gymer 9x

Vì thế, Thùy Linh khuyên chị em nên tập kết hợp đa dạng các bài dành cho mông, đùi như lunge, hips thrust, deadlift…

Bên cạnh tập luyện thì ăn uống cũng là một trong những điều quan trọng để có được vòng 3 hấp dẫn nói riêng và cơ thể tuyệt đẹp nói chung. Chúng ta cần bổ sung đủ protein sau buổi tập để cơ có thể hồi phục và phát triển Nếu chỉ tập mà không quan tâm đến dinh dưỡng thì bạn mới chỉ đi được 2/10 chặng đường

Theo Linh, chế độ ăn chiếm 70% thành công mục đích luyện tập. Chị em muốn có vòng 3 đẹp nên lựa chọn thực phẩm giàu protein có trong thăn bò, ức gà, lòng trắng trứng… Ngoài ra cần phải hạn chế ăn tinh bột xấu và dùng nhiều rau, củ quả.

Bài viết cùng chuyên mục