T6, 08 / 2023 12:57 chiều | admin

Dưới đây là những hướng dẫn cách trang điểm tự nhiên và làm tóc đơn giản rất có ích trong những ngày mưa. Chỉ cần nắm rõ những bí quyết này, bạn đã có thể tự tin ra ngoài mà không lo lớp make up bị trôi màu hay mái tóc ướt nhẹp. Bí quyết trang điểm cô dâu theo tính cách Làm thế nào để trang điểm đẹp nhất Hướng dẫn cách trang điểm phù hợp với mái tóc

Trong những ngày mưa nặng hạt, tuyệt đối khuyên bạn không nên chọn cách trang điểm mắt mờ khói hay tạo những kiểu tóc cầu kỳ. Thay vì đó, sự lựa chọn cách trang điểm tự nhiên , nhẹ nhàng và những kiểu tóc đơn giản sẽ phát huy tác dụng hơn nhiều trong những ngày này.

Cách tạo kiểu tóc đơn giản

Kiểu tóc xoăn sóng gợn luôn được ưu tiên vào những ngày mưa. Hãy sử dụng gel cố định khi tóc còn ẩm và để tóc khô tự nhiên. Nhờ vậy, tóc bạn sẽ có được nếp sóng đều đặn và thậm chí sẽ còn tự nhiên hơn khi bị dính nước mưa.

Bí quyết trang điểm và làm tóc nhanh ngày mưa

Đối với tóc thẳng, điểm bạn cần chú ý chính là phần chân và ngọn tóc để không bị xẹp xuống khi gặp nước. Lúc này, hãy thử 1 chút tinh dầu lên tóc. Nó sẽ giúp tóc ít thấm nước và tránh rối. Tuy nhiên, chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ tinh dầu nếu bạn không muốn tóc bị bết nhé!

Nếu tóc của bạn cần sự bồng bềnh tự nhiên và lo sợ nước mưa sẽ khiến nó bị phá kiểu, hãy sử dụng trước 1 chút dầu gội khô ở chân tóc trước khi ra ngoài. Thêm nữa, sau khi đi mưa, nhớ thường xuyên luồn ngón tay vào chân tóc để lắc tạo độ bồng.

Bí quyết trang điểm và làm tóc nhanh ngày mưa

Nếu bạn có sẵn kiểu tóc xoăn gợn, hãy tết tóc lỏng tay hoặc búi củ tỏi trước khi ra ngoài. Sau đó gỡ tóc ra khi đến nơi. Nước mưa sẽ không thể làm ướt tóc và bạn vẫn có được mái tóc bồng bềnh như ý tại công sở.

Cuối cùng, luôn mang theo dây buộc mảnh và ghim trong túi sách. Phòng khi bạn đã thất bại với kiểu tóc ướt nhẹp thì tóc đuôi ngựa gọn gàng cùng mái phồng sẽ giúp bạn giấu diếm mọi khuyết điểm lúc này.

Bí quyết trang điểm và làm tóc nhanh ngày mưa

Cách trang điểm tự nhiên

Nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm không thấm nước với mascara, chì kẻ mắt hay son môi.

Đơn giản hóa bảng màu trang điểm. Tốt nhất, hãy trang điểm 1 tone màu sáng tự nhiên như nude, hồng phấn hay cam trong những ngày mưa này để tránh nước mưa có thể làm nhòe đôi mắt gấu trúc của bạn.

Bí quyết trang điểm và làm tóc nhanh ngày mưa

Ưu tiên sử dụng các sản phẩm trang điểm dạng kem với má hay mắt. Bởi chúng ít thấm nước và không hề tạo ra vệt nhòe chạy dọc khi dính nước mưa như sản phẩm dạng phấn.

Bí quyết trang điểm và làm tóc nhanh ngày mưa

Những ngày mưa thường đi kèm với gió lớn khiến tóc bạn lòa xòa trước mặt và dính vào son môi. Điều này sẽ khiến son bị nhòe khi bạn kéo tóc ra không cẩn thận. Vì vậy, hãy sử dụng son màu nude nhẹ nhàng hoặc phủ bên ngoài 1 lớp son bóng “bảo vệ” nếu màu son của bạn khá đậm đà.

Luôn sẵn sàng tăm bông trong ví của bạn. Nó có thể giúp bạn thấm đi những giọt nước vô tình quanh vùng mắt mà không làm nhòe màu hay tốn quá nhiều công sức.

Bài viết cùng chuyên mục