T6, 08 / 2023 2:03 chiều | admin

Rửa mặt hàng ngày

Nếu da bị mụn thì điều này là tối quan trọng. Trên thực tế, hãy rửa mặt 2 lần mỗi ngày, một lần trước khi trang điểm vào buổi sáng và một lần nữa trước khi đi ngủ. Trong ngày, da bạn tích tụ bụi bẩn, dầu và những chất cặn bã khác có thể gây tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn.

Dưỡng ẩm cho da

Việc duy trì độ ẩm cho da là vô cùng quan trọng. Sau khi rửa mặt, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn.

Trị mụn

Bôi axit salycic hoặc benzoyl peroxide vào các vị trí mụn để da nhanh lành. Phương pháp này có tác dụng làm khô đầu mụn, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi nhưng liều lượng vừa phải thôi đấy bởi nếu không sẽ làm da thêm nhạy cảm.

Không nặn mụn

Tránh nặn mụn trên mặt. Khi nặn mụn, những vi khuẩn có thể lan ra và nhiễm vào các lỗ chân lông khác. Cách tốt nhất là đừng có sờ tay vào mụn trứng cá.

Chọn sản phẩm phù hợp

Có rất nhiều loại sữa rửa mặt, kem và kem dưỡng ẩm trên thị trường. Khi lựa chọn sản phẩm đặc trị mụn trứng cá, hãy chú ý đến loại da của bạn. Một số sản phẩm dành cho da dầu trong khi cũng có những sản phẩm dành cho da khô hoặc da hỗn hợp.

Ăn uống lành mạnh

Mặc dù chưa có bằng chứng cuối cùng rằng thức ăn nhiều chất béo khiến da bóng nhờn hoặc đầy mụn trứng cá song các lựa chọn sáng suốt về thực phẩm và chế độ ăn uống cân bằng luôn mang lại tác dụng tốt. Chất dinh dưỡng và các vitamin có trong rau củ và hoa quả sẽ làm cho da bạn trông đẹp hơn.

Uống đủ nước

Nước giúp duy trì độ ẩm cho làn da và thanh lọc cơ thể, bao gồm cả một số vi khuẩn gây mụn. Hãy lựa chọn nước thay vì nước ngọt có ga hay những đồ uống tăng lực trong ngày.

Bài viết cùng chuyên mục