T7, 11 / 2019 6:23 sáng |

(Làm Đẹp)

– Bạn béo ở bụng và đùi mà không thể giảm được thì hãy chú ý những nguyên nhân dưới đây!

Nguyên nhân khiến bạn béo đùi

Tập luyện kiên tục

nguyên nhân gây béo bụng và đùi
Tập luyện quá sức không phải là cách giúp bạn

giảm béo

đùi hiệu quả.

Có nhiều người cho rằng để

giảm cân

nhanh hơn thì nên tập luyện càng nhiều sẽ càng tốt, tập luyện liên tục và dùng hết sức. Tuy nhiên, đôi khi điều này lại có

tác dụng

ngược. Nếu bạn đốt cháy giai đoạn, tập luyện thể thao vơi cường độ quá cao sẽ làm cho phần bắp đùi to ra nhanh hơn. Việc tập luyện liên tục sẽ khiến bạn phải đối mặt với trình trạng bắp đùi quá khổ do chân phải hoạt động liên tục hết công suất.

Không tập đều đặn

Được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến mỡ đùi của bạn tăng lên nhanh chóng. Bởi khi bạn đang ở trong một quy trình tập luyện, việc đột nhiên ngưng lại sẽ khiến mỡ tập trung và tích tụ nhanh chóng, nhất là ở vùng như bụng hay đùi. Chính nguyên nhân này khiến cho bắp đùi của bạn phát triển lớn hơn một cách bất thường

Nguyên nhân khiến bạn béo bụng

Ăn khi tâm lý không ổn định

Ăn uống phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, nếu bạn đang thất vọng bạn sẽ không muốn ăn, ngược lại nếu bạn đang có vấn đề về giận dữ, buồn bã hay tức tối thường bạn sẽ ăn rất nhiều. Giống như nỗi bực dọc trong lòng có thể nhai nuốt được theo thức ăn trôi đi vào bụng hay là thức ăn có thể che đi vùng lý trí trong bạn vậy. Bởi vì hành động thường được quyết định bởi 80% là cảm xúc, nên nếu chỉ ăn theo ý muốn nhất thời thì nguy cơ béo phì là rất cao.

Vừa ăn vừa xem tivi

Nếu vừa ăn vừa xem tivi hay

đọc báo

sẽ khiến cho hệ tiêu hóa bị não chi phối không tập trung làm việc của mình. Lúc đó bạn sẽ như một cỗ máy chỉ ăn mà không khống chế được lượng thức ăn nhận vào, và thường nhai không được kỹ.

Sử dụng bát đĩa lớn khi ăn

Dùng bát đĩa lớn khi ăn khiến bạn không kiểm soát được lượng thức ăn mà mình ăn vào. Dù là bát lớn hay bát nhỏ, tâm lý bạn cũng chỉ là ăn hết lượng thức ăn chứa trong đó. Bí quyết ở đây là hãy dùng đồ đựng nhỏ khi ăn, ăn chậm, nhai kỹ và lâu, não bạn sẽ có cảm giác bạn đã ăn nhiều rồi, thời gian no cũng lâu hơn bình thường.

Bài viết cùng chuyên mục