CN, 06 / 2021 2:10 chiều |

(Làm Đẹp)

– Dưới đây là những cách hết sức đơn giản để ngừa vết chân chim dù bạn đã ở tuổi ngoài 40.

Bạn có biết cách gì để ngăn ngừa các vết chân chim thường xuất hiện trên mặt không? Hãy tìm hiểu xem cơ chế hình thành của chúng để kịp thời ngăn ngừa một cách hiệu quả nhé.

Các nhà chuyên môn khẳng định rằng các vết chân chim là những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện trên khuôn mặt người phụ nữ. Nó không thực sự là một dấu hiệu của sự lão hoá mà là do bạn thiếu chăm sóc và bất cẩn với làn da của mình. Vùng da quanh mắt vô cùng nhạy cảm và việc hút thuốc lá, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng Mặt Trời cùng với các thói quen xấu khác là tác nhân chính gây nên sự hình thành vết chân chim.

cách ngừa lão hóa
Sở hữu làn da không vết chân chim dù là điều chị em nào cũng mong muốn.

Đắp mặt nạ

Mặt nạ sẽ là “bữa tiệc” sang trọng dành riêng cho vùng da mắt mong manh. Dưỡng chất được bổ sung đều đặn sẽ khiến cho những nếp nhăn được lấp đầy và là phẳng. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm mặt nạ miếng đóng gói dành riêng cho mắt rất tiện lợi hoặc sử dụng lòng trắng trứng bôi lên da hàng ngày, để yên trong 5 phút rồi rửa lại với nước để có được hiệu quả chăm sóc tương tự.


Massage

Nếp nhăn tuy dễ hình thành và khá “cứng đầu” nhưng không phải là không có cách để điều trị chúng. Bên cạnh việc chăm sóc mắt bằng những loại kem dưỡng, thì “tập thể dục” cho vùng da mắt cũng là điều vô cùng cần thiết. Một bài massage nhẹ sẽ giúp cho da mắt trở nên săn chắc, các mạch huyết được tuần hoàn khiến cho mắt căng đầy trở lại.


Bổ sung thêm vitamin

Uống thêm vitamin có thể rất hiệu quả, đặc biệt là vitamin C vì nó giúp làn da bạn khoẻ mạnh. Bạn có thể ăn thêm hoa quả như nho và kiwi, chúng rất giàu vitamin C.


Tránh xa thuốc lá

Đối với những người hút thuốc lá, bạn càng sớm bỏ thuốc thì vết chân chim càng xuất hiện chậm hơn. Người ta đã chứng minh được rằng những người hút thuốc lá có xu hướng phát triển vết chân chim nhanh hơn những người không bao giờ tiếp xúc với nó.

Bài viết cùng chuyên mục