T6, 08 / 2023 1:15 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chỉ với kem đánh răng mụn đầu đen sẽ tự chui ra mà không cần nặn – vừa đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Những hạt mụn đầu đen ở vùng mũi không chỉ mang lại cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình của bạn. Nếu không được xử lý tốt, mụn có thể lan sang các vùng khác trên khuôn mặt cũng như dễ để lại sẹo thâm, làm to lỗ chân lông, khiến da mau bị lão hóa …

Khi bị mụn đầu đen, bên cạnh  việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng mũi, bạn nên tránh dùng tay nặn vì sẽ làm cho tình trạng mụn thêm tồi tệ, dễ gây viêm nhiễm da. Thay vào đó, cần áp dụng các biện pháp xử lý mụn đúng cách từ thuốc đặc trị, hoặc bằng các phương pháp làm đẹp dân gian từ những  nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà bạn, cụ thể là kem đánh răng!

trị mụn đầu đen
Bạn hãy có những mẹo hay để mụn đầu đen không còn là nỗi lo.

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng:

1. Mua một tuýp kem đánh răng trắng, thành phần càng đơn giản càng tốt nhưng nhất định là phải chọn loại kem đánh răng màu trắng.

2. Rửa sạch mặt, tốt nhất dùng nước nóng xông hơi để cho lỗ chân lông nở ra. Sau đó bóp một lượng nhỏ kem đánh răng thoa đều lên vùng mụn đầu đen trên mặt.

3. Nhẹ nhàng xoa bóp, bạn sẽ cảm thấy vùng thịt dưới lớp kem mát lạnh, nếu bạn không cảm thấy mát có thể dùng kem đánh răng kèm với nước.

4. Cuối cùng, thoa một lớp nước hoa hồng hoặc dung dịch dưỡng da.

Những điều cần chú ý:

1. Sau khi bôi xong kem đánh răng, phải cố gắng giữ cho mũi luôn trong tình trạng ẩm ướt, không để cho kem đánh răng khô cứng rồi mới rửa sạch, càng không được để qua đêm. Nếu ngày hôm sau mới rửa, do trong kem đánh răng chứa flo có tính kích thích mạnh, lại qua thời gian dài sẽ gây tổn thương cho da.

2. Cách này không nên dùng hàng ngày, tốt nhất mỗi tuần làm 1 lần. Sau khi đã loại bỏ hết mụn đầu đen, lớp biểu bì của da sẽ rất yếu, phải mất một thời gian mới có thể hồi phục, do đó không nên áp dụng thường xuyên.

3. Da bị dị ứng hoặc thường xuyên có vết thương hở không nên sử dụng, nếu không sẽ gây lây lan cho da.

4. Sau khi loại bỏ mụn đầu đen nhất định phải nhớ thoa một ít nước hoa hồng hoặc nước dưỡng da, tốt nhất là có

tác dụng

giữ ẩm. Như vậy mới có thể ngăn chặn mụn đầu đen quay trở lại.

Bài viết cùng chuyên mục