T6, 08 / 2023 1:30 chiều | admin

Bà bầu nên ăn nhiều loại thực phẩm để giữ cho bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Khoảng 6-11 khẩu phần cơm và bánh mì; 2-4 khẩu phần hoa quả, 4 khẩu phần rau xanh, 4 khẩu phần sữa và 3 khẩu phần protein (có trong trứng, thịt lợn, cá, thịt gia cầm, đậu đỗ, lạc…)

Ăn nhiều chất xơ như cơm, bánh mì, rau củ quả.

Bà bầu cũng nên ăn nhiều rau xanh trong mỗi bữa ăn mùa hè

Nên chú ý uống nhiều nước canh, nước sinh tố trái cây, nước lọc để đảm bảo bổ sung đủ 3 lít nước cho cơ thể mỗi ngày.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống mùa hè, bạn cần nhớ là phải bổ sung vitamin tổng hợp đầy đủ.

Thai phụ nên ăn nhiều rau xanh mùa hè.
Thai phụ nên ăn nhiều rau xanh mùa hè.

Nên uống ít nhất 4 ly sữa mỗi ngày hoặc các sản phẩm chứa canxi để bạn nhận được khoảng 1000-1300mg canxi cần thiết cho thai nhi và cho cơ thể bạn.

Hấp thụ Vitamin C mùa hè cũng rất tốt. Vì vậy, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu nguồn dinh dưỡng này như bưởi, cam, dâu tây, mật ong, đu đủ, súp lơ.

Hạn chế uống rượu. Uống các chất cồn khiến bạn có thể bị sinh non, bé sinh nhẹ cân, chậm trí não và những ảnh hưởng khác

Bạn nên hạn chế cà phê, không uống quá 300mg cà phê trong ngày. Sô cô la cũng chứa chất caffeine vì thế cũng phải cẩn thận khi sử dụng. Ngay cả trà và sô đa bạn cũng cần lưu ý.

Giảm lượng chất béo hấp thụ vào cơ thể khoảng 30%.

Không ăn cá tươi, đặc biệt là các động vật nhuyễn thể như con hàu, con trai. Những thực phẩm này mùa hè lại phổ biến vì nó khiến bạn cảm thấy mát ruột nhưng nó lại chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục