CN, 07 / 2020 7:41 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chị em thường mắc lỗi làn đẹp không đúng cách khiến họ xấu hơn rất nhiều mà không hay biết.

Búi tóc và buộc đuôi ngựa quá chật sẽ dẫn đến rụng tóc và hói đầu

làm đẹp không đúng cách
Bạn không nên buộc tóc đuôi ngựa quá chật.

Thật vậy, bởi chúng đều là những kiểu tóc làm kéo căng da đầu mạnh nhất từ gốc, dẫn đến tình trạng rụng tóc nhiều và thậm chí có nguy cơ sẽ không mọc trở lại, gây nên hói. Tốt nhất là hãy giữ chúng gọn gàng về phía sau đầu với kiểu buộc hay bện lỏng phù hợp.

Bôi quá nhiều dầu xả

Nhiều người thường nghĩ rằng bôi nhiều dầu xả sẽ tốt hơn cho tóc. Tuy nhiên nó lại là một thói quen làm đẹp sai lầm phổ biến. Dầu xả trơn, nhờn, nhiều dưỡng chất nếu sử dụng quá nhiều sẽ khó xả sạch, khiến tóc bết dính.

Bạn cũng không nên thoa dầu xả lên toàn bộ mái tóc mà chỉ từ đoạn giữa của tóc cho tới ngọn tóc để tránh tạo sức nặng quá lớn lên mái tóc làm tóc bị yếu, rụng.

Không thoa dầu dưỡng trước khi sấy tóc

Khi sử dụng máy sấy và các loại dụng cụ tạo kiểu tóc, nếu bạn không sử dụng một chút dung dịch dưỡng để bảo vệ tóc trước sức nóng thì mái tóc của bạn sẽ rất dễ bị hư tổn, khô, rối và chẻ ngọn.

Thoa phấn nền trước khi lớp dưỡng kịp khô

Nhiều người quá vội nên khi lớp kem dưỡng chưa kịp khô thì họ đã vội thoa phấn nền lên da. Thông thường sẽ cần khoảng một phút để kem dưỡng kịp thẩm thấu vào da. Và khi kem dưỡng chưa kịp thấm vào da, nó sẽ khiến lớp trang điểm của bạn sớm bị trôi, bệt, không mịn và kém tự nhiên.

Dùng sơn móng tay màu đậm

Các chuyên gia về móng cho biết, sử dụng sơn móng tay màu càng đậm thì móng của bạn càng dễ ám màu vàng.

Không có biện pháp nào để giải quyết được hoàn toàn điều này mà chỉ có thể khắc phục được một phần bằng cách bôi một lớp áo (base) lên trước rồi mới sơn móng.

Và bạn cũng nên nhớ không nên sơn móng quá thường xuyên. Hãy giúp móng tay nghỉ ngơi khi để “mộc” và được ngâm bằng nước chanh ấm để móng trắng đẹp.

Bài viết cùng chuyên mục