T6, 08 / 2023 1:58 chiều | admin

Đừng ngại ngùng

Đây là điều quan trọng nhất bạn cần có. Thật sai lầm khi bạn cho rằng “chuyện ấy” là chuyện thầm kín của riêng bạn và vì thế bạn sẽ tự giải quyết mọi chuyện một mình.

 

Cởi mở chuyện phòng the sẽ giúp bạn có những giây phút thăng hoa.

Thay vào đó, bạn cần hiểu rằng chuyện “gối chăn” là chuyện của cả hai người, cả bạn và “đối tác”. Vì thế nó cần nhận được sự chia sẻ và giải quyết của cả hai.

Bởi vậy nếu như hai bạn có bất kỳ rắc rối nào hay đó cũng có thể là một ý tưởng sáng tạo thì nên chia sẻ cùng bạn tình để cả hai cùng tìm hướng khắc phục hoặc thực hiện.

Suy nghĩ trước khi tâm sự

Điều này cũng không kém phần quan trọng. “Chuyện ấy” là một vấn đề khá phức tạp trong đời sống vợ chồng, đòi hỏi sự nhạy cảm và khéo léo.

Trước khi bạn nói với bạn tình về việc bạn cảm nhận như thế nào về đời sống tình dục của mình thì bạn nên ngồi lại và suy ngẫm. Hãy chọn cách nói nào để giúp cho “đối phương” cảm nhận thấy rằng bạn đang thực sự rất chân thành, những điều bạn nói là xuất phát thực từ tình yêu của bạn dành cho họ. Thay vì để cho bạn tình cảm nhận rằng, đây không phải là một cuộc tâm sự, chia sẻ mà là những lời khiến trách khả năng tình dục của họ.

Ví như thật sai lầm nếu như bạn khiến trách bạn tình theo kiểu thô lỗ và quá “thật” với những câu nói chẳng hạn như: ”Anh thật kém cỏi trong chuyện này” hay “Tại sao anh mãi thích kiểu ân ái nhàm chán đó?”…

Những câu nói thiếu tế nhị kiểu như vậy sẽ khiến cho đối phương không những bị tụt hứng mà thậm chí còn cảm thấy mình thật kém cỏi, thiếu tự tin và đây là nguyên nhân khiến bạn tình của bạn sẽ lại “thi hỏng” vào lần kế tiếp, hoặc mang tâm trí lo ngại không dám “thi” tiếp cho lần sau.

Có thể viết thư…

Nếu bạn cảm nhận mình chưa đủ tự tin để nói ra những điều không dễ nói trong “chuyện ấy” thì cách tốt nhất giúp bạn là hãy viết cho người ấy một lá thư.

Trong lá thư bạn có thể bày tỏ mọi quan điểm của mình từ nhiều khía cạnh khác nhau. Đây cũng là biện pháp để giúp bạn và đối phương rút ngắn lại khoảng cách hơn trong “chuyện ấy”.

Hãy luyện tập

Có một cách khác để giúp bạn tự tin hơn khi trò chuyện cùng bạn tình về “chuyện gối chăn” thì bạn có thể tự luyện tập, thực hành một mình trước khi chính thức tâm sự cùng người ấy.

Ngồi trước một chiếc gương hoặc cùng tâm sự với một chuyên gia tình dục học sẽ giúp cho cuộc chuyện trò giữa bạn và bạn tình hiệu quả hơn.

Hãy “giao tiếp” bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt sẽ khiến cho bạn tình của bạn dễ dàng cảm nhận được sự chân thành của bạn hơn rất nhiều.

Vậy nên thay vì hướng mắt đi chỗ khác khi chia sẻ cùng người ấy về vấn đề “chăn gối” thì bạn nên nhìn trực tiếp vào mắt họ.

Cởi mở và chân thành

Khi đã quyết định nói ra những điều thầm kín ấy thì tốt nhất bạn nên cởi mở hết lòng mình, đừng nên che đậy hay giấu diếm, vì điều đó sẽ khiến cho vấn đề khó được giải quyết khắc phục hơn rất nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục