T6, 08 / 2023 1:18 chiều | admin

Với ngày bình thường, khi đến công sở hay đi học, bạn chỉ cần trang điểmcơ bản, càng tự nhiên càng tốt để vừa nhanh mà vẫn xinh. Chỉ cần một chút BB cream, phấn hồng, son, bút kẻ mắt và mascara là đủ rồi.

Làm sạch da, tản một lớp BB cream mỏng để da khỏe và mịn màng. Sau đó tản một lớp bóng mắt màu xanh thật nhạt lên ½ bầu mắt, dùng cọ dẹt, kẻ sát chân mi một đường phấn màu xanh đen, kéo dài qua đuôi mắt và hơi cong lên.

Dùng mascara chuốt hai lớp cho mi dày và cong, với mi dưới cẩn thận chuốt từng sợi mi và chỉ cần chuốt 1 lớp để tránh cảm giác nặng nề.

Nếu có thời gian, bạn hãy dùng phấn nâu nhạt và cọ dẹt nhỏ tản lên đường chân mày, sau đó dùng cây chải chuốt qua cho phấn tản đều màu, giúp đường chân mày sắc nét hơn.

Dùng phấn má màu cam tản theo chuyển động tròn lên điểm cao nhất của gò má. (vị trí như trong hình). Nếu mặt bạn tròn và to, có thể từ điểm trên gò má, đánh xéo  ra phía tai.

Thoa son dưỡng màu cam lên môi, nếu son dưỡng của bạn không màu, hãy đánh một chút son cam sau lớp son dưỡng, dùng ngón tay miết nhẹ son sẽ ra màu đều và mịn hơn.

Bài viết cùng chuyên mục