CN, 07 / 2020 9:12 chiều |

Bạn đang bị cảm nắng một ai đó, bạn muốn tỏ tình với người đó nhưng lại sợ bị từ chối. Dưới đây là những nguyên tắc tránh thất bại khi tỏ tình cực kỳ hữu hiệu cho bạn đấy 7 cách gián tiếp để nói lời yêu Nhận biết dấu hiệu chàng đang để ý tới bạn 5 cách để cầu hôn người mình yêu

Chưa bao giờ lời khuyên ” uốn lưỡi 7 lần trước khi nói ” hết giá trị. Đặc biệt khi điều nói ra lại là lời bày tỏ tình yêu thiêng liêng với người khác thì việc suy nghĩ chín chắn trước khi nói lời yêu càng cần lưu ý kĩ hơn.

Bên cạnh việc suy nghĩ thật thấu đáo trước khi bày tỏ tình yêu của mình với người khác phái, có một số nguyên tắc “bất di bất dịch” bạn cần tuân thủ khi cất lên 3 tiếng “Em yêu anh”.

Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn tránh bị thất bại khi ngỏ lời yêu. Đồng thời lời yêu nói ra sẽ khiến người nghe cảm nhận được hết ý nghĩa và tấm lòng chân thành của bạn.

Không vội vàng

3 tiếng “I love you” không chỉ dừng lại ở một lời thổ lộ tình cảm mà nó còn thay đổi cả một mối quan hệ, đánh dấu sự trưởng thành trong xúc cảm của bạn… Bởi thế, một trong những nguyên tắc đầu tiên bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó là không vội vàng khi nói lời yêu.

Bất cứ ai, dù là con trai hay con gái cũng cần tuyệt đối tránh thổ lộ tình cảm của mình với đối tác trước khi bạn thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc hoặc khi cả hai đã trải qua một quá trình kết nối cảm xúc sâu sắc.

Sẽ không ổn chút nào nếu tình cảm của bạn chưa “chín” và mối quan hệ của hai người mới đang ở giai đoạn khởi đầu mà bạn đã vội vàng nói lên tiếng yêu thương. Bạn nên nhớ nếu hai tâm hồn thực sự rung cảm với nhau thì cả hai đều cảm nhận được điều đó. Đừng sợ tình yêu sẽ biến mất nếu không thổ lộ tình cảm của mình.

Với cặp đôi nào cũng vậy, tình yêu là cả một quá trình, có rung cảm, có tìm hiểu lẫn nhau, bày tỏ rồi gắn bó… Song tất cả đều cần một tuần tự nhất định, tránh đốt cháy giai đoạn. Chính bởi thế, bạn nên đặt một tiếng chuông nhắc nhở bản thân hãy trì hoãn lại sự nôn nóng nói ra 3 tiếng “Em yêu anh” và đợi đến khi trái tim mình thực sự thuộc về người ấy.

Khi bạn không vội vàng bày tỏ tình cảm của mình cũng là bạn đang tạo cơ hội cho mình hiểu rõ hơn về nửa kia và ngược lại.

Hãy để lời yêu được nói ra một cách tự nhiên

Tình yêu giống như một bộ phim truyền hình, bạn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn của nó khi bạn tập trung vào việc xem nó. Sự thích thú của bạn sẽ tăng lên sau khi xem một vài tập, bạn phát hiện ra có nhiều nhân vật hay, tình tiết phim hấp dẫn và rất nhiều chi tiết thú vị khác. Và tùy thuộc vào các phần còn lại của bộ phim, nếu nó càng lôi cuốn thì bạn sẽ càng hứng thú muốn xem hơn.

Sự so sánh nhỏ này cho thấy tình cảm lứa đôi phát triển theo thời gian. Tình yêu đích thực không thể nảy sinh chỉ qua một đêm hẹn hò, bạn cũng không thể yêu thật lòng một người nào đó chỉ sau vài giờ gặp mặt.

Không có khoảng thời gian chính xác cho các cặp đôi tiến đến với nhau. Theo đó, cũng không có thời điểm cố định để bày tỏ tình yêu của mình. Hãy để cho lời yêu đến một cách tự nhiên khi trái tim bạn mách bảo đã đến lúc bạn cần lên tiếng. Bạn nên tin mình hoàn toàn có thể biết được thời điểm đó sẽ đến vào lúc nào. Bởi trái tim sẽ luôn là người cố vấn tích cực và chính xác cho bạn chuyện này.

Hãy để lời yêu được nói ra một cách tự nhiên.

Nói lời yêu bằng sự chân thành

Chân thành luôn là một trong những yếu tố đặc biệt được đề cao trong tình yêu và nó càng trở nên quan trọng khi bạn bày tỏ 3 tiếng thiêng liêng “I love you”.

Lời nói ngắn gọn đó thể hiện rất nhiều điều ý nghĩa và làm gia tăng mạnh mẽ xúc cảm cả ở bạn và đối tác. Nó được ví như phép màu nhiệm khiến người trong cuộc có cơ hội trải qua những giây phút vô cùng đặc biệt: hồi hộp, lo lắng, rung động mãnh liệt, hy vọng…

Chẳng cần giải thích nhiều, chỉ với 3 từ ngắn gọn ấy đã đủ để hai người đang yêu cảm nhận sâu sắc tình cảm dành cho nhau. Khi trái tim đã lên tiếng mách bảo, bạn cũng đừng ngại ngùng mà né tránh điều mình cần nói ra. Đó thực sự là khoảnh khắc thiêng liêng, sự kiện trọng đại và thú vị khi yêu mà bất cứ ai cũng nên trải nghiệm bằng sự chân thành của mình.

Không nói lời yêu vì sức ép từ bên ngoài

Đối với một mối quan hệ thân mật như tình yêu, một nguyên tắc vàng bạn cần đặc biệt lưu ý là không bao giờ để các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến những gì bạn nói hoặc làm. Thời điểm bày tỏ tình yêu, cách nói lời yêu phụ thuộc hoàn toàn vào tình cảm của bạn dành cho người ấy và đối tác là người duy nhất bạn cần cân nhắc trước khi nói ra điều này.

Chỉ bạn và người ấy mới biết hai người đã trải nghiệm cùng nhau, dành cho nhau sự yêu thương chân thành ra sao, tình yêu đang ở giai đoạn nào… Đó là tất cả những gì bạn cần xem xét khi cất lên 3 tiếng “Em yêu anh”.

Với việc bày tỏ tình cảm, mọi lời khuyên bảo, ngăn cản hay xúi giục của người bên ngoài đều trở nên vô ý nghĩa. Đừng vì sức ép từ phía bên ngoài mà bày tỏ tình cảm với người mình yêu giữa lúc chưa sẵn sàng hoặc trì hoãn thời điểm mình ngỏ lời…

Bài viết cùng chuyên mục