T6, 08 / 2023 2:01 chiều | admin

Chưa chuẩn bị đối đầu với các khoản nợ

Tiền bạc là nguyên nhân hàng đầu gây mâu thuẫn giữa các cặp vợ chồng. Và bạn không thể chắc chắn rằng trong suốt hành trình hôn nhân mình không bao giờ phải rơi vào cảnh nợ. Khó khăn trong công việc, sụp đổ tài chính có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cần có sẵn những phương án dự phòng, các khoản để dành khi trường hợp xấu xảy ra.

Rời xa quan hệ bạn bè

Bạn bè thực ra là chìa khóa thành công cho hôn nhân. Bạn đừng tự tách bản thân ra khỏi những buổi tối đi cà phê, tán gẫu cùng với họ. Bạn gắn kết trọn đời với một người, muốn dứt bỏ hình ảnh kẻ “sát đàn ông” đâu có nghĩa là phải tránh tụ tập cùng những cô bạn gái.

Không làm đủ “chuyện yêu”

Cứ cho rằng cả vợ lẫn chồng đều bận, nhưng đó không phải lý do hợp lý cho việc hai người không thể gần gũi nhau. Hãy là người khơi gợi trước, cho dù bạn chưa hẳn cảm thấy muốn làm chuyện đó. Bởi khi đã hình thành thói quen không thể thiếu những giây phút gần gũi, các bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thích được cùng nhau làm chuyện “yêu”.

Tùy tiện với bản thân

Đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến mình và muốn gì làm nấy như thời còn độc thân. Bạn đã tìm được bạn đồng hành đi suốt cuộc đời, hãy lên kế hoạch để hòa hợp với họ, hay ít nhất là tôn trọng những mục tiêu phấn đấu của họ.

Coi nhà chồng/vợ không liên quan đến mình

50% các cặp vợ chồng qua khảo sát cho thấy có gặp vấn đề với gia đình nhà chồng/vợ. Một trong những nguyên nhân là sự xa cách, thiếu thiện chí tìm hiểu nhau. Hãy khéo léo hơn trong ứng xử. Ví dụ nếu bạn gọi điện cho mẹ chồng vào Chủ nhật thì sẽ tránh được chuyến viếng thăm không hẹn trước của bà, mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc những tin nhắn/ cuộc gọi trong tuần của bà không có phản hồi từ bạn. Và cho dù nửa kia có làu bàu về bố mẹ anh ấy, bạn cũng đừng vào hùa, kẻo những lời này sẽ quay lại “cắn” bạn về sau.

Điên cuồng tranh cãi

Khi thực sự nóng, tốt nhất là bạn rời cuộc tranh luận, ra ngoài hít thở không khí trong lành cho đến khi có thể kiểm soát tốt hơn.

Bị ám ảnh bởi em bé

Trung bình các cặp đôi sẽ sinh con trong khoảng thời gian 3 năm đầu hôn nhân, có nghĩa là bạn không việc gì phải vội. Bước ngoặt lớn này sẽ đến vào đúng thời điểm của nó. Nên biết quý trọng giai đoạn “vợ chồng son” và tận hưởng hết mình, chăm sóc nhau hết mình, bạn sẽ không thể quay lại thời kỳ này khi đã sinh con và luôn phải thức dậy giữa đêm thậm chí bắt đầu một ngày từ 3-4 giờ sáng.

Bài viết cùng chuyên mục