CN, 06 / 2021 2:54 chiều | admin

“Cái tôi” trong tình yêu – không cần thiết?

Câu trả lời tất nhiên là có. Đã có rất nhiều người cho rằng nếu đã yêu nhau, thì mọi thứ đều là một, nên hãy sống hết mình vì tình yêu mà không cần phải để ý mình là ai.

Thế nhưng, trên thực tế, ai cũng tồn tại một quan điểm, lý tưởng sống cũng như sở thích, lối suy nghĩ khác nhau. Tình yêu đến trên cơ sở dung hòa những điều đó từ hai cá thể. Không ai có thể ép buộc đối phương “vứt bỏ” hết những thứ thuộc về bản ngã trước khi lao vào một mối quan hệ yêu đương. Tại sao ư? Rất đơn giản thôi, bạn vẫn muốn yêu nếu như không được là chính mình trước mặt người mình yêu?

Những quan niệm sai lầm về “cái tôi” trong tình yêu 1

Luôn muốn đối phương là cái bóng của mình

Đây chính là biểu hiện của người có cái tôi quá lớn, với quan niệm “mình là một, là riêng, là duy nhất”. Họ thường luôn tự đề cao bản thân, đôi khi khá cố chấp, bảo thủ và không để tâm đến ý kiến của người khác.

Trong tình yêu, những người này thường không biết cách lắng nghe và chiều chuộng. Quan trọng nhất, là rất khó để họ nói “xin lỗi” và nhận ra sai lầm của mình.

Với những người này, bạn sẽ rất khó để thoải mái mở lòng với họ. Và với một mối quan hệ mà sự cảm thông, hi sinh gần như là điều kiện bắt buộc để duy trì như tình yêu, thì đây là rào cản rất lớn.

Nhạt nhòa trước đối phương

Đây là biểu hiện của những người không muốn thể hiện mình, luôn thu hẹp bản thân và thường “gì cũng được”. Khi yêu, họ không hay bày tỏ suy nghĩ, ý kiến, cũng như không ham tranh cãi hay bàn luận, với họ thì “đối phương luôn đúng”.

Có thể, họ là những người rất dễ để làm vừa lòng, nói gì cũng nghe, nội tâm đơn giản; nhưng trong tình yêu, chính điều này làm họ mất đi hoàn toàn sức hút và mang đến cảm giác rằng họ không có khả năng tự làm chủ bản thân. Tâm lý chán nản không muốn tiếp tục sẽ rất dễ xuất hiện nếu như đối phương của bạn thuộc tuýp người này.

Những quan niệm sai lầm về “cái tôi” trong tình yêu 2

Sự thật về “cái tôi” trong tình yêu

Không ai có quyền bảo bạn phải dẹp bỏ cái tôi lúc yêu, đó là điều chắc chắn. Nhưng cái tôi trong tình yêu là “cái tôi chung”, là cái tôi biết hòa hợp, biết khiêm tốn cũng như nên được đề cao đúng lúc để thích hợp với hoàn cảnh. Chứ không phải là cái tôi ích kỉ chỉ vì bản thân cũng như cái tôi không biết khẳng định mình.

Cách bạn khéo léo thể hiện cái tôi trong tình yêu chính là thước đo “cái giá” của bạn trong mắt đối phương cũng như những người xung quanh mình đấy!

Bài viết cùng chuyên mục