T6, 08 / 2023 1:25 chiều |

Có rất nhiều tour du lịch chỉ dành cho những ai ưa mạo hiểm, thích khám phá cảm giác mạnh. Đền Borobudur – kì quan Phật giáo lớn nhất thế giới Top 10 chốn nghỉ hè hấp dẫn khắp thế giới 10 tượng Phật thiêng liêng nhất thế giới

Nhảy bungee trên con sông đầy cá sấu ở Châu Phi

Trên cây cầu thác Victoria ở sông Zambezi, du khách có thể nhảy bungee xuống dòng nước đầy cá sấu bên dưới. Cùng với cảm giác mạnh khi rơi trong độ cao khoảng 111 m, du khách còn có thể ngắm nhìn con thác Victoria hùng vỹ vốn được mệnh danh là một trong những cảnh đẹp nhất trên thế giới. Nhưng rõ ràng đây không phải là trò chơi dành cho những người yếu tim bởi nó khá nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trường hợp của Erin Langworthy – một du khách 22 tuổi người Australia là một ví dụ. Dây bungee của cô đứt trong cú nhảy khiến cô ngã thẳng xuống dòng nước từ độ cao 25 m. Rất may là cô vẫn sống sót qua tai nạn.

Thăm mỏ bạc ở Bolivia

Nếu bạn muốn có trải nghiệm với việc lội trong bùn cùng mới một túi thuốc nổ bên người thì bạn không nên bỏ qua tour du lịch thăm quan mỏ bạc ở Potosi, Colombia.

Trước khi được đưa xuống mỏ thăm quan, du khách được đưa tới chợ để mua những món quà cho các thợ mỏ như là coca, rượu, nước và chắc chắn không thể thiếu… thuốc nổ. Du khách sẽ cài thuốc nổ quanh mình, lội bùn, để đến thăm quan mỏ bạc.

Cảm giác bao trùm trong suốt chuyến du lịch là… sợ hãi.

Du lịch trên Con đường chết ở Bolivia

Là con đường nối thủ đô La Paz tới vùng Coroico, sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi mỗi năm có khoảng 200 – 300 khách lữ hành thiệt mạng trên con đường dài 70 km này.

Theo lời các phóng viên đến tìm hiểu nơi đây cho biết con đường có địa hình gồ ghề với lối đi hẹp. Có rất nhiều trường hợp thiệt mạng vì lý do trên thậm chí có cả các chính trị gia.

Việc trèo xuống thung lũng phía dưới cũng rất nguy hiểm, đã rất nhiều xe khách bị lao xuống vực khi đi trên con đường này.

Săn lốc xoáy ở Mỹ

Từ khi bắt đầu mùa lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 100 người muốn tìm cảm giác mạnh đã đăng ký chuyến đi tới gần lốc xoáy. Chi phí cho một tuần săn lốc xoáy mất khoảng 2.600 USD (52 triệu đồng) chưa kể chi phí ăn uống và vé máy bay.

Các tour này kéo dài từ giữa tháng 4 tới tháng 7, ở miền Nam nước Mỹ. Những người đăng ký tham gia tour du lịch mạo hiêm này hầu hết là vì thích cảm giác mạnh hoặc một số là do đam mê tìm hiểu về các hiện tượng thiên nhiên.

Đi thăm các xưởng sản xuất cocaine ở Colombia

Nếu chọn Colombia là điểm dừng chân để du lịch, các du khách sẽ được gợi ý tham quan một địa điểm khá đặc biệt. Đất nước này vốn là điểm nóng, tồn tại rất nhiều xưởng sản xuất ma túy vốn đã bám rễ từ nhiều năm nay.

Chỉ với 9 USD (180.000 đồng), khách du lịch sẽ được hướng dẫn viên đưa tới La Ciudad Perdida – nơi được biết đến với tên gọi khác là “thành phố bị lãng quên”. Trên đường ra thăm quan các phòng thí nghiệm, du khách sẽ được thấy những cây coca được trồng để chiết xuất cocaine, họ sẽ được giảng giải về cách sản xuất ma túy.

Đây rõ ràng là một tour du lịch bất hợp pháp và cả khách lẫn chủ của các xưởng sản xuất này đều có thể bị bắt và kết án tù.

Bài viết cùng chuyên mục