T6, 08 / 2023 1:15 chiều |

Lựa chọn một người yêu phù hợp để tiến tới hôn nhân không bao giờ là dễ dàng cả. Nhiều lần, bạn đã ngỡ người đó sẽ là bạn đời lý tưởng của mình nhưng rồi hai người lại chia tay. Hãy ghi nhớ những quy tắc dưới đây để chọn được đúng đối tượng kết hôn phù hợp với mình nhé. Điều đàn ông thường nói khi yêu bạn thật lòng 5 điều phụ nữ luôn hiểu nhầm về đàn ông 7 điều nên xem xét khi bắt đầu cuộc hôn nhân mở

Liệt kê các tiêu chuẩn cần có của người yêu

nhung-quy-tac-de-chon-duoc-mot-nguoi-yeu-phu-hop-voi-ban1

Quy tắc đầu tiên đó là bạn cần liệt kê các tiêu chuẩn cần ở người bạn đời tương lai của mình. Hãy biết cân nhắc giữa vị trí bản thân, những điểm mạnh và cả một vài thiết sót ở bạn để đưa ra các tiêu chuẩn. Bạn nên lưu ý những yếu tố như về trình độ học vấn, sự nghiệp, kinh tế của người yêu là tiêu chuẩn cần phải tính tới, nhưng tiêu chuẩn đầu tiên cần phải tính tới đó là họ có đồng quan điểm với bạn về định hướng tương lai, cách nhìn nhận mọi việc xung quanh bạn và đó là người luôn khiến bạn cảm thấy yên tâm, vui vẻ ngay cả khi có những rắc rối trong học tập hay công việc.

Sự cảm thông

nhung-quy-tac-de-chon-duoc-mot-nguoi-yeu-phu-hop-voi-ban2

Nếu đang bước vào giai đoạn tìm hiểu ai đó, thì bạn phải quan tâm tới những suy nghĩ và cảm xúc của họ. Chỉ khi nào thực sự dành thời gian quan tâm tới đối tượng, bạn mới biết được chính xác đó có phải là người bạn đời phù hợp với mình hay không. Tuy nhiên, trong tình yêu cũng như hạnh phúc gia đình, rất cần có sự chấp nhận và cảm thông. Nếu người đó tính tình quá lãng mạn, trẻ con hay hiếu thắng… những điểm trừ đó không làm bạn cảm thấy quá bức bối và khó chịu thì hãy tạo cơ hội để hai người có thời gian tiếp xúc nhiều hơn nữa. Rất có thể, bên trong con người họ lại có nhiều điều làm bạn thấy thu hút và có tình cảm. Đừng vội vàng đưa ra quyết định chọn người yêu khi hai bạn mới gặp nhau trong thời gian ít ngày.

Chú ý cách ứng xử của đối phương với mọi người xung quanh

nhung-quy-tac-de-chon-duoc-mot-nguoi-yeu-phu-hop-voi-ban3

Khi chưa thực sự hiểu rõ về đối tượng, thì cách tốt nhất để bạn biết được đó có phù hợp với mình hay không là thông qua cách họ ứng xử với mọi người xung quanh. Tất nhiên trong lúc đang tìm hiểu bạn, người đó sẽ tỏ ra là một Mr. Right hoặc Ms. Right hoàn hảo và bạn khó lòng “soi” ra điểm trừ của họ. Tuy nhiên, cách họ gọi hay trả lời điện thoại cũng sẽ vô tình tiết lộ cho bạn biết đó có phải con người lịch thiệp, cư xử nhã nhặn hay không. Hoặc bạn cũng có thể để ý cách đối tượng của bạn chuyện trò cùng bạn bè của hai người. Thông qua những người thân của họ, bạn cũng có thể “điều tra” một cơ số thông tin cá nhân để đứa ra quyết định lựa chọn người yêu đấy.

Tránh xa những đối tượng có chỉ số đào hoa

nhung-quy-tac-de-chon-duoc-mot-nguoi-yeu-phu-hop-voi-ban4

Bạn không nên tìm hiểu hay lựa chọn một đối tượng cùng lúc làm quen với nhiều người. Quyền quyết định lựa chọn người yêu phù hợp của họ cũng ngang bằng với bạn. Tuy nhiên họ sẽ không toàn tâm toàn ý tìm hiểu bạn mà còn phải “phân bổ thời gian” cho cả những đối tượng khác. Một người bạn đời nghiêm túc không bao giờ có tính trăng hoa, hẹn hò tay ba cả. Khi có quyết định tiến tới hôn nhân, họ sẽ chỉ tập trung tìm hiểu một đối tượng mà thôi. Nếu thấy không phù hợp, họ dần rút lui chứ không ở trạng thái “ỡm ờ” như vậy.

Biết giữ lòng tự trọng

nhung-quy-tac-de-chon-duoc-mot-nguoi-yeu-phu-hop-voi-ban5

Quy tắc vàng để chọn được một người yêu phù hợp đó là bạn phải biết tôn trọng chính mình. Đừng bao giờ để người khác cảm thấy bạn yếu đuối và phải dựa dẫm vào họ. Ai cũng muốn có một nửa nghị lực và mạnh mẽ. Điều đó cần thiết khi cả hai cùng đương đầu với những thử thách trong cuộc sống. Người yêu phù hợp nhất với bạn là một người khiến bạn cảm thấy tự tin, ngày càng tôn trọng chính bản thân mình và tôn trọng với cả đối phương.

Bài viết cùng chuyên mục