T6, 08 / 2023 1:26 chiều | admin

Người ở, người đi

Đầu tiên, bạn cần trả lời thật lòng với bản thân bạn rằng: Bạn yêu ai, cần ai, muốn ai ở bên? Người nào có thể chia sẻ với bạn được nhiều thứ hơn, mang lại cho bạn cảm giác an toàn hơn?

Cứ tưởng tượng thế này, bạn đặt hai anh chàng đó lên bàn cân và bạn cần quan sát thật kỹ sức nặng của mỗi bên. Hoặc bạn có thể lôi ra một tập giấy, và gạch đầu dòng về những điểm tốt của hai chàng.

Đôi khi trái tim mình bỗng dưng “nhiều ngăn”, bạn cần cho bản thân mình khoảng lặng và thời gian để xác định lại mối quan hệ này. Tóm lại, nhất thiết bạn phải làm rõ câu trả lời này đầu tiên trước khi đi đến bất cứ một quyết định nào.

Chuẩn bị cho mình một tinh thần thép

Bạn cần xác định rằng, để xử lý một vấn đề nhạy cảm như thế này đôi khi cần một tinh thần thép, một chút tàn nhẫn bạn mới có thể tháo gỡ được mối quan hệ rắc rối này.

Bạn hãy nói “không” một cách dứt khoát và rõ ràng.

Tâm sự không đúng đối tượng

Sai lầm lớn nhất của các cô gái là đi thông tin cho sai đối tượng. Bạn hãy hiểu rằng, chàng mới là người đang cần câu trả lời từ bạn, chàng sẽ vô cùng dị ứng với việc bạn đi loan tin cho tất cả mọi người để rồi cuối cùng chàng mới biết mình là người thua cuộc.

Bạn nên thẳng thắn với chàng và chỉ mình chàng mà thôi. Bởi “hung tin” đó cũng đủ làm chàng đau lòng rồi, chàng không có ý định sẽ chia sẻ mình là kẻ thất bại với nhiều người đâu.

“Giá như em cũng yêu anh được như anh yêu em”

Câu nói này dường như quá phũ với lời tỏ tình ngọt ngào mà chàng mới nói hôm nào. Thành thật vẫn là liều thuốc tốt nhất để bạn vẫn giữ được ấn tượng đẹp với người đó. Nếu có thể, bạn nói rõ lý do cho chàng biết.

Tuy nhiên nói như thế nào, mức độ cụ thể ra sao… bạn cũng cần suy nghĩ. Thật không nên khi bạn quá thẳng thắn và tuôn ồ ạt một loạt thông tin rằng chàng kia của bạn giàu hơn, đẹp hơn, tốt hơn…

Kể cả đó có là sự thật thì điều bạn nói sẽ vô tình khoét sâu thêm nỗi đau của chàng.

Tạo khoảng cách

Tình huống không mong muốn xảy ra là chàng nào bạn cũng “khó từ chối”. Lúc này bạn cần phải làm một bài kiểm tra nho nhỏ.

Bạn cần nói rõ ràng với hai chàng cảm xúc của bạn lúc này. Bạn hãy lờ tịt hai người đó đi bằng công việc bận rộn, khoảng cách địa lý xa, không nhắn tin, gọi điện… Thời gian sẽ trả lời cho bạn ai là người bạn cần. Khi đó, bạn chỉ cần nói rõ với họ là bạn chọn ai.

Bài viết cùng chuyên mục