CN, 06 / 2021 2:50 chiều | admin

Đồ ăn trên máy bay

Thông thường đồ ăn trên máy bay hiếm khi làm bạn hài lòng bởi không ngon miệng lại ít dinh dưỡng và đặc biệt không phân biệt người bị dị ứng với thực phẩm hay người ăn chay. Vì vậy, nếu có bất kì vấn đề nào với thực phẩm, bạn cần lên kế hoạch từ trước. Mang theo một số đồ ăn nhẹ để dùng trong suốt chuyến bay hay khi chuyển tiếp giữa hai chuyến. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra thông tin trước về các loại thực phẩm bị cấm và được cho phép ở hải quan các nước khi xuất nhập cảnh.

Tìm hiểu kĩ thông tin

Tìm kiếm trên mạng các địa điểm ăn uống, nhà hàng, menu, giá cả các món ăn được phục vụ tại nơi bạn đến thăm. Một số nhà hàng có thể phục vụ thực đơn phù hợp nhu cầu ăn chay, ăn kiêng của bạn…

Hiểu rõ những hạn chế khi đi du lịch

Nếu bạn thực sự hay gặp các vấn đề như dị ứng thực phẩm, hãy mang theo các loại thuốc cần thiết và thậm chí là giấy khám của bác sĩ nếu cần thiết. Khi đến một đất nước bạn không biết ngôn ngữ, hãy chuẩn bị một bản dịch các giấy tờ cần thiết mang theo. Đưa chúng cho đầu bếp khi bạn đến ăn ở nhà hàng để họ biết chuẩn bị món ăn cho bạn thế nào.

Hỏi thông tin trước khi gọi món ăn

Đừng ngại đặt câu hỏi với người phục vụ về món ăn tại nhà hàng để xem có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không. Hãy nhẹ nhàng giải thích với họ rằng bạn dị ứng với loại thực phẩm cụ thể nào và họ sẽ thông cảm, sẵn sàng phục vụ yêu cầu của bạn.

Món ăn chế biến từ thực phẩm tươi sống

Hãy tìm những nhà hàng sẵn sàng chế biến món ăn từ thực phẩm tươi sống sau khi bạn gọi món. Những nhà hàng phục vụ món ăn theo kiểu tự chọn rất khó để yêu cầu chế biến món ăn theo ý của bạn. Nhưng hãy thử hỏi nhân viên phục vụ xem có thể bỏ một nguyên liệu nào đó hoặc thay bằng nguyên liệu khác hay không.

Bài viết cùng chuyên mục