CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Chúng tôi đã đặt câu hỏi với 20 cặp vợ chồng về khả năng làm hòa của quan hệ giới tính. Kết quả cho thấy 16/20 cặp cho rằng tình dục là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để hòa giải mỗi khi có xung đột, cãi vã và tranh luận.

Khi đã có xung đột, mọi sự tranh luận, giải thích, phân xử đúng sai đều khiến tình hình thêm căng thẳng. Lúc này việc dùng lời nói sẽ trở nên vô nghĩa. Do đó, nếu bạn không muốn làm căng với người bạn đời của mình, hãy đưa ra tín hiệu “sẵn sàng cho chuyện ấy”.

Tình dục là kẻ giảng hòa?

Tình dục là một công cụ hữu hiệu để giải tỏa bao nỗi ấm ức trong lòng. Sự gần gũi và thăng hoa cảm xúc khiến hai người đang giận dỗi trở nên hiền hòa và lành tính hơn. Họ cũng mau chóng quên đi chuyện đã qua và thấy cần nhau hơn bao giờ hết.

Thậm chí, nhiều cặp đôi còn cho rằng sau khi làm “chuyện ấy”, họ nói gì đối phương cũng lắng nghe. Lúc đó sao mà thấy anh (cô ấy) đáng yêu đến thế.

Thông thường, mỗi khi giận nhau, cả hai người đều mong chờ người kia làm lành. Căn bản cũng vì tự ái của mỗi người. Nếu mỗi người đều giữ sự tự ái của mình, chiến tranh lạnh sẽ kéo dài. Vậy nên, người khéo léo sẽ không cần làm lành trước mà vẫn có thể kéo người kia lại với mình. Ở đây, quan hệ vợ chồng sẽ là phương cách tốt nhất cho bạn.

''Chuyện ấy'' - Kẻ giảng hòa hữu ích, Bạn trẻ - Cuộc sống, Chuyện ấy, giảng hoà, thoả mãn, sung sướng, thoải mái

Nếu bạn không muốn làm căng với người bạn đời của mình, hãy đưa ra tín hiệu “sẵn sàng cho chuyện ấy”

Tình dục giúp con người đạt được khoái cảm và có cảm giác dễ chịu, vui vẻ hơn, thậm chí nó còn giúp giải tỏa stress. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng nó để vợ chồng góp ý với nhau, vừa hiệu quả lại vừa nhẹ nhàng?

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận, khi làm “chuyện ấy”, cơ thể bạn sẽ tiết ra hormone oxytocin trong máu để làm giảm stress và giúp bạn trở nên cởi mở, tươi vui hơn. Loại hormone này có khả năng kích thích sự điềm tĩnh, kìm nén trong lúc tranh luận, đồng thời làm giảm mức stress trong quá trình “khẩu chiến”.

Cách thức khơi gợi?

Tuy nhiên, làm thế nào để không quá sỗ sàng trong mắt chồng mình? Lúc này cái bạn cần là “bật đèn xanh” một cách khéo léo. Điều này rất quan trọng, vợ chồng có hết giận nhau hay không cũng tùy vào tín hiệu “đèn xanh” này.

Hơn ai hết, bạn là người hiểu chồng mình đang muốn gì vào lúc này. Chính vì hiểu đối phương muốn gì nên bạn sẽ có “chiêu thức” phù hợp.

Bạn không cần phải lên tiếng hoặc gợi ý quá rõ ràng. Một bộ đồ ngủ mới, một chút nước hoa cũng có thể khiến chồng bạn muốn gần vợ hơn bao giờ hết.

Trước khi xuất hiện bên cạnh chồng, bạn nên tắm rửa thật thơm tho và đốt chút hương thơm trong phòng. Chọn mùi hương nhẹ như lavender, hoa hồng…

Hay đơn giản hơn, tín hiệu cho “chuyện ấy” chỉ là bạn nhìn vào mắt đối phương. Khi nhìn nhau, cả hai sẽ đọc được suy nghĩ của nhau. Bạn sẽ hiểu được đối phương của mình đang nghĩ gì và muốn có gì. Đó chính là dấu hiệu “đèn xanh” cho hành trình đi tìm khoái cảm và giải tỏa xung đột hiện tại.

Đôi khi, ngôn ngữ cơ thể có giá trị gấp vạn lần những lời nói hùng hồn nhất. Bạn không cần phải nói gì, chỉ cần đến bên chồng nắm tay hoặc hôn nhẹ lên cổ đức lang quân. Nếu không, bạn có thể nằm bên cạnh, lấy tay chồng choàng qua thân mình hoặc gác lên chân anh ấy. Chạm nhẹ ngón chân mình vào ngón chân của chồng.

''Chuyện ấy'' - Kẻ giảng hòa hữu ích, Bạn trẻ - Cuộc sống, Chuyện ấy, giảng hoà, thoả mãn, sung sướng, thoải mái

Sau khi làm “chuyện ấy” là lúc cả hai thấy thoải mái nhất, hãy thủ thỉ cho bạn đời nghe về nỗi lòng của mình

Tuy nhiên, cũng thật sai lầm khi đối phương đang giận dỗi, uất ức bạn lại cố quan hệ sinh lý. Cách hành xử ấy sẽ khiến người bạn đời có cảm giác bị xem thường. Họ sẽ thấy mình bị xúc phạm và tổn thương sâu sắc.

Sau khi làm “chuyện ấy” là lúc cả hai thấy thoải mái nhất, hãy thủ thỉ cho bạn đời nghe về nỗi lòng của mình. Nếu cần, bạn có thể dùng “vũ khí” nước mắt. Tin chắc rằng, ngay lập tức anh ấy sẽ mềm lòng.

Tuy nhiên, hãy dùng sự mềm mỏng, ngọt ngào của người phụ nữ để phân tích chứ đừng vội vã kết tội hay trách chồng. Điều tối kỵ là khi vừa làm chuyện ấy xong mà bạn lại lôi những ấm ức trong lòng của mình ra để chỉ trích đối phương. Như thế, đối phương sẽ nghĩ bạn chỉ muốn làm chuyện ấy chứ thật sự không thương yêu gì mình. Nếu bạn làm như vậy, anh sẽ bị sốc và mọi chuyện sẽ còn tệ hơn trước.

Hãy tận dụng

Theo chuyên viên tư vấn tâm lý Đặng Thị Ngọc Anh, hiện công tác tại Trung tâm Tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình TP.HCM, thuộc hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam: “Tâm lý chung của phụ nữ khi xích mích với chồng là không thích làm “chuy

Bài viết cùng chuyên mục