T6, 03 / 2023 11:03 chiều | admin

Đừng nói: “Mọi người đều yêu quý anh ấy”

Chàng luôn muốn mình là người đàn ông tuyệt vời nhất mà bạn từng gặp. Chàng cũng hi vọng rằng bạn bè và gia đình của bạn đều quý mến chàng. Nếu chàng biết tay người yêu cũ được yêu quý hơn, lòng tự trọng của chàng chắc sẽ bị tổn thương.

Hãy nói: “Mọi người quý anh ấy nhưng không biết con người thật của anh ấy” . Nhờ vậy, chàng sẽ cảm thấy dễ thở hơn mỗi khi gặp gỡ gia đình và bạn bè của người yêu. Hãy để chàng hiểu rằng mọi người quý mến tay người yêu cũ của bạn bởi họ chỉ thi thoảng gặp anh ta. Và rằng cảm xúc của bạn dành cho chàng mới là điều quan trọng nhất.

Đừng nói: “Mọi người đều yêu quý anh ấy”

Đừng nói: “Anh ấy kiếm tiền rất giỏi”

Dù bạn trai cũ có kiếm được nhiều tiền thế nào, bạn cũng chỉ nên giữ thông tin đó trong vòng bí mật. Nếu chàng biết mình kiếm được ít tiền hơn “tay kia”, chàng sẽ nghĩ mình thua kém hơn. Đàn ông luôn muốn chứng tỏ mình có kinh tế vững vàng và có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn gái.

Hãy nói: “Tiền không phải điều quan trọng nhất, làm công việc mình yêu thích mới có ý nghĩa” . Đàn ông sẽ rất thất vọng nếu biết rằng mình chẳng bao giờ có thể kiếm đủ tiền để biến những ước mơ của bạn gái thành hiện thực. Vì vậy, nếu yêu anh ấy thật lòng, hãy nhấn mạnh rằng chuyện anh ấy kiếm được nhiều tiền hay không không quan trọng bởi ở bên anh ấy bạn cảm thấy hạnh phúc. Hãy để anh ấy thấy thoải mái hơn về chuyện tiền nong bằng cách khuyến khích anh ấy tiêu tiền để chăm sóc cho bản thân, không cần phải “đầu tư” hết vào bạn để làm bạn vui.

Đừng nói: “Anh ấy đã khiến em tan nát”

Khi một mối quan hệ kết thúc, nó thường để lại những nỗi đau khó lành. Nếu bạn thú nhận điều đó, chàng sẽ nghĩ bạn vẫn đau buồn vì quá khứ, vẫn nhức nhối mỗi khi nhắc đến người xưa. Chàng chắc chắn không muốn bạn nghĩ về người đàn ông nào khác dù với bất cứ lý do gì.

Hãy nói: “Cả hai bên đều bị tổn thương” . Dù người cũ đã làm tan nát trái tim bạn thế  nào, cũng đừng thể hiện điều đó ra trước mặt người yêu mới. Hiện tại bạn đang ở bên một người đàn ông khác, anh ấy đối xử tốt với bạn, mọi thứ đều tuyệt vời, đó mới là điều quan trọng. Chàng cũng có thể từng trải qua những việc đau lòng tương tự trong quá khứ. Nhưng bạn có muốn nghe chàng kể lể đã có những phụ nữ khiến chàng khổ sở, đau đớn tới mức nào không? Bạn có muốn nghĩ rằng tới giờ vết thương đó vẫn âm ỉ? Hãy để quá khứ nằm lại sau lưng.

Đừng nói: “Cuộc sống của anh ấy đang rất ổn”

Có những đôi vẫn giữ liên lạc sau khi chia tay. Điều đó không có gì bất thường nếu chỉ duy trì ở mức độ xã giao. Người cũ và người mới có thể sẽ chẳng bao giờ gặp nhau, vì vậy bạn không cần thật thà kể lể tất cả những gì bạn biết về cuộc sống hiện tại của tình xưa. Chàng không cần phải biết và cũng chẳng quan tâm. Đôi khi chàng hỏi: “Gần đây em có liên lạc với H. không?” chỉ để biết mức độ thân mật của hai người tới đâu mà thôi.

Hãy nói: “Gần đây em không gặp anh ấy nhưng chắc là vẫn vậy thôi” . Dù bạn có chat chit hoặc nói chuyện điện thoại thường xuyên với người cũ, bạn vẫn nên để chàng nghĩ rằng bạn rất thờ ơ với việc duy trì liên lạc với tình xưa. Mỗi người đều có những bí mật riêng không muốn chia sẻ dù nó chẳng có gì quan trọng. Nói ra lại có thể gây hiểu nhầm.

Đừng nói: “Anh ấy đã từng đưa em tới đây”

Cả hai người đều biết rằng người kia đã từng yêu người này người khác nhưng một khi hai người đã đến với nhau, tốt nhất hãy giả vờ như mọi việc hai người làm cùng nhau đều là những trải nghiệm mới mẻ, lần đầu tiên có trong đời.

Hãy nói: “Em đã từng tới đây rồi, nhưng chẳng nhớ là từ bao giờ” . Nếu anh ấy hỏi bạn đã từng tới một nơi nào  đó chưa, hãy nói bạn đã đến rồi nhưng không nhớ là đi với ai và từ bao giờ. Nếu anh ấy tiếp tục hỏi dồn, bạn nên thực thà nói rằng mình đã từng đi với bạn trai cũ. Đảm bảo sau khi nghe được điều này, anh ấy sẽ bỏ ngay ý định ban đầu. Thế cũng tốt nếu bạn không thấy hứng thú với kế hoạch đi chơi này.

Đừng nói: “Anh ấy đã mua cho em cái này”

Đàn ông thường thích khen phụ nữ, này là đôi khuyên tai xinh, này là cái vòng cổ lấp lánh. Nhưng nếu bạn hào hứng chia sẻ: “Đó là món quà người yêu cũ tặng em đấy”, anh ấy sẽ thất vọng mà nghĩ rằng mỗi khi bạn dùng món đồ đó, bạn lại nghĩ về người xưa. Đó là điều không chàng trai nào chịu nổi.

Hãy nói: “Em đã dùng nó từ bao nhiêu năm nay rồi” . “Ôi, món đồ cũ này hả? Em chẳng nhớ mua từ bao giờ, dùng thấy hợp nên cứ giữ mãi, nhưng em đang định mua một chiếc mới để thay đổi”. Hãy coi như đó là một món đồ cá nhân và chẳng liên quan tới người thứ ba nào cả. Biết đâu đấy bạn sẽ sớm nhận được một món quà như ý từ chàng. Tránh hiểu nhầm, tránh cãi vã, lại được nhận quà. Còn gì tuyệt hơn?

Đừng nói: “Anh ấy và em đã dự định…”

Mỗi cặp đôi khi còn đang nồng ấm đều vẽ ra những dự định chung nhưng khi “tan đàn xẻ nghé” thì những giấc mơ chung cũng tan thành mây khói. Đừng để những kế hoạch đã lỡ đó ảnh hưởng tới kế hoạch hiện tại của bạn và chàng. Hãy sống cho hiện tại, đừng luyến tiếc quá khứ.

Hãy nói: “Anh có biết em luôn muốn làm việc gì không? ”. Hãy biến nó thành kế hoạch vẽ ra cho riêng hai người thôi, đừng lôi người thứ ba nào vào cả. Bạn đang trong một tình yêu mới với những dự định mới. Dĩ nhiên bạn có thể đưa những kế hoạch chưa thành hiện thực kia vào danh sách những việc muốn làm với người yêu mới nhưng đừng để chàng hiểu nhầm rằng bạn đang cố gắng nối lại giấc mơ xưa với một kẻ thế chân mới.

Đừng nói: “Anh ấy ‘yêu’ rất tuyệt”

‘Yêu’ là một vấn đề nhạy cảm, nếu đề cập không khéo léo có thể khiến đối phương bị tổn thương. Bạn nghĩ chàng thích nghe những câu chuyện kích động? Không đâu. Nếu trong câu chuyện, bạn quá đề cao người yêu cũ, chàng sẽ bị áp lực: “Liệu mình có kém hơn tay kia không?” Và điều đó sẽ ám ảnh tâm trí chàng, có khi giữa cuộc ‘yêu’, một hình ảnh của bạn với tay người yêu cũ thoáng qua, thế là chàng mất hứng.

Hãy nói: “Yêu đương cũng có lúc lên lúc xuống” . Câu trả lời này rất trung tính và đúng sự  thật bởi chỉ ở trong phim mọi thứ mới hoàn hảo 100%. Trong mọi trường hợp, hãy tránh nói về những trải nghiệm của bạn với bất cứ người đàn ông nào khác không phải chàng.

Bài viết cùng chuyên mục