T6, 08 / 2023 2:00 chiều | admin

 

(Làm Đẹp) – Rất nhiều chị em gặp phải những vấn đề nghiêm trọng khi làm đẹp.

Kem dưỡng ẩm cho da thông minh

dưỡng ẩm cho da
Bạn hãy dưỡng ẩm cho da một cách thông minh.

Vào mùa đông, da bạn thường bị khô và bong tróc cho nên việc sử dụng kem dưỡng ẩm càng trở nên cần thiết. Bạn nên chọn những loại kem có độ ẩm cao, nhiều tinh dầu, đặc trị cho làn da mất nước.

Ngoài ra, để lớp trang điểm mùa đông không bị mốc thì việc bôi một lớp mỏng kem dưỡng ẩm trước khi đánh kem nền là việc rất quan trọng.

Kem chống nắng vón cục

Những loại kem chống nắng có chứa thành phần titanium dioxide và kẽm thường rất dễ đọng lại trên da và nhanh vón cục. Bạn nên lựa chọn các loại kem chứa Helioplex hoặc Mexoryl để tránh trường hợp vón cục, kem cũng dễ thoa đều trên da hơn.

Bong da đầu móng

Những bộ móng yếu thường xảy ra trường hợp bị bong da ở đầu móng. Bạn có thể dùng giũa và bấm móng tay để sửa lại. Ngoài ra, thoa kem và tinh dầu dưỡng móng sẽ giúp cải thiện bộ móng của bạn rất hiệu quả.

Sử dụng khăn khô lau tóc ướt

Thói quen khá quen thuộc của rất nhiều phụ nữ khi làm đẹp. Sau khi gội đầu xong, bạn thường có thói quen sử dụng khăn khô để lau tóc ướt? Theo các chuyên gia, khi tóc ướt cấu trúc của tóc rất dễ bị phá vỡ, tóc dễ bị rụng, dễ bị quăn.

Điều này bạn cần phải hiểu đúng, không sử dụng khăn khô để lau tóc khi mới gội đầu xong. Có nghĩa là bạn nên dùng tay nhẹ nhàng vắt khô nước trên tóc, sau đó mới sử dụng lại khăn để làm khô, chứ không nên trực tiếp sử dụng khăn để lau tóc khi còn quá ướt.

Khi dùng khăn, bạn nên nhẹ nhàng lau tóc theo hướng từ trên xuống. Để tóc khô tự nhiên cũng sẽ tốt hơn việc phải áp dụng các dụng cụ có nhiệt như máy sấy.

Rửa mặt vào buổi sáng

Rửa mặt vào buổi sáng có thực sự tốt như bạn nghĩ? Sau một đêm nghỉ ngơi, da của bạn ít tiết ra các chất nhờn, mồ hôi hay phải chịu tác động của mặt trời, bụi bẩn, do đó bạn không cần phải rửa mặt vào buổi sáng nếu bạn đã làm sạch vùng da mặt buổi tối hôm trước.

Hoặc cũng có thể chọn lựa loại sữa rửa mặt có tính xà phòng, sát trùng thấp cho buổi sáng. Điều này sẽ giúp da bạn bớt kích ứng và tổn thương.

Bài viết cùng chuyên mục