T6, 08 / 2023 1:41 chiều | admin

1.  Pads

Đây rõ ràng là món đồ mà mẹ bạn sẽ đưa cho bạn vào kỳ kinh nguyệt đầu tiên trong đời. Có nhiều dạng pad: dày, mỏng, có cánh, không cánh, ngắn, dài. Bạn có thể chọn lựa tùy theo cơ thể, và tùy theo lượng ít nhiều. Ưu điểm: dễ sử dụng, dễ thay, không phiền phức. Khuyết điểm: khó che đậy, thường bị tràn. Một số nhãn hiệu khuyên dùng: Carefree, Laureer, Whisper, Diana.

2.  Tampons

Có hai loại tampons – loại Applicator và loại không Applicator. Ưu điểm: dễ sử dụng – sau 1 đến 2 lần sử dụng. Loại này thoải mái, sạch, không giống như dạng pads, bạn có thể đặt tampon vào bên trong và quên đi là mình đang ở trong thời kỳ kinh nguyệt. Tampons là trợ thủ tuyệt vời nếu bạn muốn đi bơi, tắm biển hoặc tắm trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Khuyết điểm: có tiềm năng gây sốc hội chứng nhiễm độc (dạng nhẹ). Một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái khi cho tampon vào trong cơ thể. Các nhãn hiệu khuyên dùng: Helen Harpes, Kotex.

3.  Cup

Rất linh động, nó ở dạng cao su có thể dùng lại hoặc dạng silicon để bạn có thể cho vào bên trong trong suốt thời kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể dùng liên tục trong nhiều giờ cho đến khi nó đầy, sau đó lấy ra và xả đi trong nhà vệ sinh, rửa thật sạch và dùng lại. Ưu điểm: dễ sử dụng, thoải mái, an toàn. Nó có một ưu điểm rất hay: đó là bạn có thể sử dụng đi sử dụng lại trong nhiều năm, đặc điểm này tạo cho cup một nét rất thân thiện. Khuyết điểm: khó dùng khi bạn đang ở trong nhà tắm công cộng, lúc này, rửa cup quả thật là một thử thách đấy. Một số nhãn hiệu khuyên dùng: Mooncup.

4. Dạng quần

Siêu mỏng, linh động hơn so với pads. Ưu điểm: rất hợp khi dùng với tampons nếu kinh kỳ của bạn đang ở giai đoạn nhiều và bạn lo sợ bị tràn, hoặc đến cuối kỳ, khi lượng ra ít đi. Khuyết điểm: chỉ dùng được trong khoảng thời gian lượng của bạn tương đối ít. Một số nhãn hiện khuyên dùng: Bodyform.

Tin mới: Bodyform vừa tung ra loạt sản phẩm mới có tên là Bodyform Natural có chứa hoa chamomile và chiết xuất lô hội, có tính dịu nhẹ và trung hòa mùi. Sản phẩm này có tính thấm cao, mềm, cánh dài giữ cho chúng ngay ngắn theo từng chuyển động cơ thể.

5. Kiểm soát hormone

Bạn cảm thấy như muốn bệnh và mệt mỏi trong thời kỳ kinh nguyệt? Hãy đến bác sĩ để được khuyến cáo nhiều phương pháp kiểm soát hormone (như dùng thuốc hoặc tiêm), các phương pháp này giúp bạn tạm ngừng kinh nguyệt. Hoặc là 4 kỳ kinh cho 1 năm hoặc là không có kỳ nào luôn. Ưu điểm: bạn không phải lo lắng gì về “ngày ấy” nữa! Khuyết điểm: ý tưởng can thiệp vào hormone này rõ ràng là không được nhiều phụ nữ hứng thú cho lắm.

Bài viết cùng chuyên mục