CN, 07 / 2020 9:05 chiều | admin

Đánh giá chồng của bạn

Việc bạn phán xét những hành động của chồng chính là một trong những lý do khiến cuộc hôn nhân trở nên trầm trọng! Bạn nên biết rằng, nói ra những điều đó, có nghĩa là bạn đang đối xử không công bằng với anh ấy. Khi bạn đưa ra những nhận xét, đánh giá về phẩm chất, con người, công việc… của anh ấy, thì tự bản thân bạn đang thực hiện chức năng của một người mẹ chứ không phải với vai trò là vợ anh ấy. Điều đó sẽ khiến cho chồng của bạn cảm thấy bị sỉ nhục, tổn thương lòng tự trọng. Khi anh ấy kết hôn với bạn, có nghĩa là tất cả mọi người đều công nhận sự trưởng thành của anh ấy. Vì vậy, hãy để cho chồng bạn tạo ra ấn tượng riêng của mình.

Vẫn còn vấn vương tình cảm trong quá khứ

Một khi bạn đã kết hôn nhưng vẫn có tư tưởng nhớ nhung, thâm chí ấp ủ được quay lại với người tình cũ thì chắc chắn cuộc sống vợ chồng của bạn sẽ đứng trên bờ vực tan vỡ. Bởi vậy, nếu có vấn đề tình cảm nào đó chưa được giải quyết triệt để trong quá khứ, tốt nhất, bạn nên ngồi xuống và tự kiểm tra mình và chấm dứt ý nghĩ viển vông đó. Hãy nhớ rằng, mỗi người trong chúng ta đều phải trải qua những khó khăn nhất định trong chuyện tình cảm ở một số điểm trong cuộc sống. Vấn đề là, bạn có sẵn sàng để chia sẻ cùng với người bạn đời của mình để giải quyết triệt để hay không mà thôi.

Liên tục chỉ trích anh ấy

Nếu bạn thường xuyên chỉ trích anh ấy chỉ vì muốn chứng minh hành động của mình, thì bạn nên tự xem xét lại bản thân ngay lập tức. Bạn nên biết rằng, anh ấy là người mà bạn đã lựa chọn để kết hôn. Vì thế, bạn nên tôn trọng và khâm phục anh ấy. Một cuộc hôn nhân cho dù trước đó có hạnh phúc thế nào đi chăng nữa, thì cũng sẽ chuyển sang trạng thái cay đắng nếu hai bạn dành toàn bộ thời gian để giằng xé, đổ lỗi cho nhau. Bạn nên cố gắng mở rộng lòng mình, chấp nhận để khuyến khích sự trưởng thành, phấn đấu tiến bộ của anh ấy.

Luôn có những bí mật

Trung thực luôn là yếu tố hàng đầu quyết định một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn đang che giấu những bí mật và bạn chọn cách nói dối để giữ kín điều đó, chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sau đó sẽ gặp sự cố. Bạn phải cố gắng hiểu rằng, như một quy tắc bất biến, mối quan hệ của bạn dựa trên cơ sở sự thật và không lừa dối lẫn nhau. Khi bạn giữ khư khư cho mình mọi thứ bí mật, mối quan hệ của bạn không tìm được tiếng nói chung, không có sự ràng buộc. Như vậy, tất yếu bạn sẽ không thể duy trì cuộc hôn nhân của mình!

Thích can thiệp, đảo lộn cuộc sống của anh ấy

Nếu bạn đang cố gắng kiểm soát cuộc sống của chồng mình chỉ đơn giản bằng cách can thiệp vào công việc, các mối quan hệ xã hội của anh ấy thì bạn nên sớm nhận ra thói quen xấu của mình. Sẽ là tốt hơn khi bạn chờ đợi để anh ấy chia sẻ một số vấn đề với bạn, tránh thể hiện sự tò mò của mình về những vấn đề anh ấy chưa nói. Nếu bạn luôn can thiệp vào mọi hoạt động của anh ấy, sau đó chính bản thân bạn sẽ là người gặp khó khăn, đau khổ.

Quá mải miết với công việc

Lịch làm việc bận rộn khiến bạn không có thời gian dành cho anh ấy cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đang tốt đẹp của bạn trở nên xấu đi. Bởi vậy, nếu bạn không muốn hôn nhân đổ vỡ, hãy sắp xếp lại lịch làm việc của mình, cân nhắc dành nhiều thời gian cho anh ấy hơn đề bù đắp cho những ngày đã qua.

Bài viết cùng chuyên mục