CN, 07 / 2020 6:54 chiều | admin

Viết mọi thứ ra giấy

Trước khi làm gọn lại tủ quần áo, hãy bắt đầu bằng việc viết mọi thứ ra giấy. Điều này sẽ giúp quá trình thực hiện đơn giản hơn và nhanh hơn. Hãy hỏi chính mình đâu là bộ mình yêu thích nhất, đâu là thứ mình cần và đâu là những thứ không còn mặc nữa. Bạn sẽ có một danh sách các thứ tự ưu tiên.

Xem xét làm từ thiện

Có rất nhiều trang phục còn nguyên vẹn, thậm chí còn rất mới mà bạn không sờ tới hoặc “lỡ” mua. Bạn hãy nghĩ tới những người thân, biết đâu sẽ có người hợp gu và sẽ có những người có hoàn cảnh rất cần chúng. Hoặc nếu không, bạn hãy quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Khi quần áo cũ của bạn có ích, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn rất nhiều.

Đặt câu hỏi: Nên giữ hay bỏ?

Bạn tự hỏi bản thân những câu hỏi. Mình có thích nó không? Nó có tôn dáng của mình không? Nó có phải là hình ảnh mình muốn thể hiện? Nếu cả 3 đều “có” thì hãy giữ nó lại.

Phân chia khu vực

Cách tốt nhất để “tổ chức” lại tủ quần áo là sắp xếp chúng thành các khu vực khác nhau, theo công năng từng loại, dựa trên tư duy riêng của bạn. Ví dụ, khi bạn muốn xếp váy, bạn có nghĩ rằng đầu tiên là phải phân loại xem loại nào sẽ được sử dụng trong dịp nào (cho công việc, cho cuối tuần, cho buổi tối,…) hay là phân loại theo cách may (váy ngắn, váy dài, midi…), hay ưu tiên theo mùa? Bằng cách này, mỗi khi bạn cần lấy quần áo hay sắp xếp lại cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng các móc phù hợp

Hãy đầu tư những bộ móc bằng gỗ hay nhôm hoặc các thùng đựng chất lượng.

Giữ bình tĩnh và tiếp tục

Dọn dẹp đồ rất mất thời gian, bạn sẽ mất ít nhất một buổi để sắp xếp lại mọi thứ khoa học. Có thể bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc, chẳng hạn luyến tiếc khi phải loại bỏ vài thứ cũ kỹ nhưng bạn đã từng thích hay cảm giác hụt hẫng khi tủ quần áo bỗng nhiên trở nên thoáng đãng hơn. Nhưng hãy bình tĩnh, tất cả việc bạn làm sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình giữ thói quen cất đồ gọn gàng, cẩn thận hơn về sau.

Sắp xếp giày

Nếu bạn có giá đựng giày ngay dưới tủ quần áo hay bên cạnh, bạn cũng hãy sắp xếp lại chúng. Úp từng đôi lại với nhau, úp so le để tiết kiệm không gian nhé.

Biết khi nào cần bỏ đi

Khi cân nhắc về một thứ gì đó, hãy tự hỏi bản thân: Cái gì giá trị hơn? Bộ đồ đó hay là không gian? Để xác định chắc chắn, bạn cần phải hỏi chính mình: Liệu lúc nào nó còn giá trị với bản thân và người thân hay không? Nếu không, hãy quẳng nó đi.

Giải pháp cho không gian hẹp

Nếu tủ của bạn chật hẹp, không đủ sâu để treo quần áo, bạn vẫn có những lựa chọn sáng tạo. Cách đầu tiên, bạn có thể gắn các móc treo ở phía lưng tủ rồi treo quần áo, túi vào đó. Cách tiếp theo, bạn có thể lắp các giá từ trên xuống dưới, chấp nhận gấp quần áo rồi để gọn gàng lên đó. Cách cuối cùng, là gắn một số móc ở bên ngoài hai cánh tủ, móc những quần áo, túi dùng thường xuyên ở đó, mỗi lần cần bạn không phải mở tủ.

Đừng quên trang trí!

Lắp thêm gương, những hình trang trí nghệ thuật, tranh hay treo các bức ảnh là cách tuyệt vời để làm cho tủ đồ trở nên đẹp, sang trọng, đáng yêu và làm bạn cảm thấy hứng thú. Nếu có thêm không gian, bạn có thể sử dụng thêm các đồ trang trí bằng gỗ. Đừng dùng hoa khô, sách và thú nhồi bông, nó sẽ làm cho tủ quần áo trở nên bụi bặm.

Bài viết cùng chuyên mục